Trợ lý ảo ViVi của VinBigData - "trợ lý Jarvis" giúp người dùng trở thành Iron Man trong một tương lai không chạm

28/12/2022 17:49 GMT+7 | HighTech

Xử lý ngôn ngữ và tiếng nói là lĩnh vực nghiên cứu mũi nhọn của VinBigData. Kết hợp thế mạnh này với hàng chục nghìn giờ dữ liệu giọng nói chất lượng cao, VinBigData đã cho ra mắt trợ lý ảo thuần Việt có tên ViVi.


Vinfast mong muốn xây dựng một tương lai không chạm, và một trợ lý ảo nằm gọn trong túi áo người dùng sẽ đưa viễn cảnh này tới gần hơn bao giờ hết.

Xử lý ngôn ngữ và tiếng nói vốn là lĩnh vực nghiên cứu mũi nhọn của VinBigData. Kết hợp thế mạnh này với hàng chục nghìn giờ dữ liệu giọng nói chất lượng cao, công ty cổ phần VinBigData (trực thuộc tập đoàn Vinfast) đã cho ra mắt trợ lý ảo thuần Việt cho các sản phẩm xe điện do VinFast sản xuất. 

Trợ lý ảo ViVi của VinBigData - "trợ lý Jarvis" giúp người dùng trở thành Iron Man trong một tương lai không chạm - Ảnh 2.

Kết hợp thế mạnh trí tuệ nhân tạo với hàng chục nghìn giờ dữ liệu giọng nói chất lượng cao, VinBigData đã cho ra mắt trợ lý ảo thuần Việt có tên ViVi - Ảnh: Vingroup.

Sau một thời gian thử nghiệm ứng dụng, VinBigData tiếp tục kết hợp trợ lý ảo vào ứng dụng Vinhomes Resident và website Vinhomes Online, hỗ trợ cư dân và khách hàng thực hiện nhiều tác vụ tiện ích. 

Được đặt tên riêng là ViVi, trợ lý ảo do VinBigData phát triển có thể giúp cả doanh nghiệp lẫn người dùng cá nhân xử lý đa tác vụ, từ đơn giản đến phức tạp. Ứng dụng trí tuệ nhân tạo và học máy, trợ lý ảo có thể hiểu và xác định sở thích của người dùng dựa trên lịch sử tương tác, đưa ra những dự đoán về hành vi và đề xuất phù hợp, từ đó tạo ra những trải nghiệm được cá nhân hóa thông qua giọng nói.

Trợ lý ảo ViVi của VinBigData - "trợ lý Jarvis" giúp người dùng trở thành Iron Man trong một tương lai không chạm - Ảnh 3.

ViVi có thể thực hiện những chức năng đơn giản như tắt thiết bị điện trong nhà - Ảnh: Vingroup.

Trợ lý ảo ViVi có thể kết hợp với hệ sinh thái sẵn có của Vingroup - như xe điện, nhà thông minh, hay các dịch vụ cao cấp của Vinpearl, Vinhomes. Theo thông tin chính thức từ VinBigData, ViVi có thể thực hiện nhuần nhuyễn những thao tác sau:

- Điều khiển xe thông minh

- Điều khiển nhà thông minh

- Tìm kiếm cây ATM gần nhất

- Chuyển khoản bằng giọng nói

- Đặt lịch và cung cấp thông tin du lịch nghỉ dưỡng

- Cung cấp thông tin tiện ích tại khu đô thị thông minh

Trợ lý ảo ViVi của VinBigData - "trợ lý Jarvis" giúp người dùng trở thành Iron Man trong một tương lai không chạm - Ảnh 4.

ViVi tự động giảm nhiệt độ xe khi người dùng phàn nàn về nhiệt độ trong xe - Ảnh: Vingroup.

Nếu người dùng đã quen thuộc với những trợ lý ảo như Siri hay Google Assistant, việc sử dụng ViVi sẽ không còn lạ lẫm. Được “huấn luyện” dựa trên cơ sở dữ liệu tiếng Việt chất lượng cao, ViVi sẽ có khả năng nghe hiểu tốt câu lệnh.

Về cơ bản, ViVi sẽ có thể biến bạn thành một Người Sắt phiên bản chưa bay được, và có một trợ lý ảo Jarvis thay bạn thực hiện những tác vụ đơn giản. Theo thời gian và với những dữ liệu giọng nói mới, ViVi sẽ có thể tiến bộ hơn trong tương lai. 

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm