Trở lại mùa 14 với chủ đề “Cảm hứng di sản”, Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam thu đông 2022 đưa Tháp Rùa lên sân khấu

24/11/2022 17:13 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Trở lại Thủ đô sau 3 năm bị trì hoãn bởi đại dịch Covid-19, Aquafina Vietnam International Fashion Week có chủ đề đầy ý nghĩa "TasteOfHeritage - Cảm hứng di sản". Theo đó, Tháp Rùa - biểu tượng của Hà Nội cũng sẽ được tái hiện một cách tài tình và sáng tạo trên sân khấu chính của sự kiện này.

Sau 3 năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, Chiều tối nay (24/11), Tuần lễ thời trang quốc tế thu đông 2022 (Aquafina Vietnam International Fashion Week - AVIFW 2022) chính thức khai mạc tại Cung Thể thao Quần Ngựa (30 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội).

Với sứ mệnh đưa thời trang nước nhà vươn tầm thế giới và là cầu nối đưa xu hướng thời trang thế giới về Việt Nam, Aquafina Vietnam International Fashion Week - AVIFW 2022 trở lại với chủ đề “Taste of Heritage - Cảm hứng di sản”.

Sự kiện thời trang Aquafina Vietnam International Fashion Week được tổ chức lần thứ 14 cũng đánh dấu cột mốc lần thứ 5 sự kiện thời trang mang đẳng cấp Quốc tế được tổ chức tại Hà Nội. Tại đây, những khía cạnh khác của thời trang là văn hóa sẽ được các NTK, thương hiệu thời trang nổi tiếng thể hiện qua những BST đầy ấn tượng, sử dụng chất liệu bền vững và dấu ấn bản sắc văn hóa.

Trở lại mùa 14 với chủ đề “Cảm hứng di sản”,  Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam thu đông 2022 đưa Tháp Rùa lên sân khấu  - Ảnh 1.

Madame Trang Lê cùng các NTK, Thương hiệu thời trang tại thảm đỏ buổi Welcome Party.

Trong lần trở lại này, ý tưởng thiết kế sân khấu cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả yêu thời trang. Với nguồn cảm hứng đến từ nét đẹp di sản văn hóa Bắc Bộ nói riêng và Việt Nam nói chung, Tháp Rùa - biểu tượng của thành phố nghìn năm văn hiến đã được chọn và tái hiện một cách tài tình và sáng tạo trên sân khấu chính của chương trình. Cùng với màn hình LED phía sau tượng trưng cho 4 mùa xuân - hạ - thu đông, tinh thần “cảm hứng di sản” của chương trình năm nay càng được khắc họa rõ nét hơn bao giờ hết.

Trở lại mùa 14 với chủ đề “Cảm hứng di sản”,  Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam thu đông 2022 đưa Tháp Rùa lên sân khấu  - Ảnh 2.

Sân khấu ấn tượng của Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam thu đông 2022

Với sự tham gia của 18 nhà thiết kế, thương hiệu thời trang trong và ngoài nước, Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam thu đông 2022 sẽ mang đến những bộ sưu tập đặc biệt lấy cảm hứng từ các nét văn hóa truyền thống. Từ đó giúp lan truyền cảm hứng tới các nhà thiết kế, thương hiệu Việt trong việc bảo tồn, phát huy vẻ đẹp của những di sản văn hóa Việt Nam và đưa chúng vào thời trang một cách sáng tạo.

Trở lại mùa 14 với chủ đề “Cảm hứng di sản”,  Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam thu đông 2022 đưa Tháp Rùa lên sân khấu  - Ảnh 3.

Chia sẻ về tinh thần của chương trình năm nay, Chủ tịch Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á (CAFD) kiêm Chủ tịch Aquafina Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Trang Lê cho biết: 

“Năm 2022 là năm cuộc sống trở lại bình thường sau đại dịch. Ở mùa này, chúng tôi muốn nói về khía cạnh khác của thời trang là văn hóa. Như NTK Đức Hùng từng nói trong buổi Họp báo Aquafina Vietnam International Fashion Week "Tận cùng của văn hóa sẽ chạm tới tận cùng của thế giới”.

Chúng tôi hy vọng các BST sắp tới sẽ mang đến nguồn cảm hứng di sản và đâu đó sẽ khiến khán giả yêu thời trang phải trầm trồ bởi sự sáng tạo đến từ các NTK tham gia mùa Thu Đông năm nay.” 

O Sen Ngọc Mai từng đi thi hát, bị ám ảnh vì 1 câu nói: “Cô có nhất ở đâu nhưng đến đây cũng chỉ là 1 con gián!"

Ánh Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm