‘Trò chơi vương quyền’: Tiết lộ điềm báo buồn cho Jon Snow và Daenerys trong ca khúc Podrick hát ở cuối tập 2

22/04/2019 21:25 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Bài hát của Podrick có thể là điềm báo về cái kết của Jon Snow và Daenerys Targaryen.

‘Trò chơi vương quyền’: Arya Stark bao nhiêu tuổi mà có cảnh táo bạo với Gendry đến vậy?

‘Trò chơi vương quyền’: Arya Stark bao nhiêu tuổi mà có cảnh táo bạo với Gendry đến vậy?

Một câu hỏi mà đông đảo người hâm mộ Trò chơi vương quyền đặt ra sau tập 2 mùa 8 là về tuổi của Arya Stark.

Trong tập 2 của mùa 8 và cũng là mùa cuối của Trò chơi vương quyền có chứa một quả trứng Phục sinh “khủng” từ  bộ sách gốc của George RR Martin và đó có thể là điềm báo về Jon Snow và Daenerys Targaryen.

Ở cuối tập phim, một vài hiệp sĩ - Jaime Lannister, Tyrion Lannister, Brienne nhà Tarth, Podrick, Davos Seaworth và Tormund Giantsbane – đang cùng uống rượu khi Tyrion yêu cầu cả hội hãy hát một ca khúc. Tất cả đều từ chối trừ Podrick, người đã cất lên một giai điệu ảm đạm.

Chú thích ảnh

“Cao trên sảnh của các vị vua đã ra đi”, Podrick hát. “Jenny sẽ nhảy với những hồn ma của cô/ Những người cô đã mất và những người cô đã tìm thấy/ Những người đã yêu cô nhất”.

Ca khúc cũng được hát ở phần chạy danh sách đoàn làm phim ở cuối tập, do Florence+The Machine thể hiện.

Trong tiểu thuyết gốc Bản hùng ca của băng và lửa của George RR Martin, ca khúc có tên Bài ca của Jenny, về một phụ nữ tên Jenny của Oldstons và hoàng tử của cô, Duncan Targaryen, ông bác của Daenerys Targaryen. Tuy vậy, nó đặc biệt phù hợp với chuyện tình lãng mạn hiện tại của Dany với Jon Snow và vấn đề Ngai Sắt.

Chìa khóa để mở bí ẩn về Bài ca của Jenny nằm trong gia phả gia đình Targaryen. Daenerys có hai anh trai, đều đã qua đời: Viserys bị giết ngay ở mùa 1 còn Rhaegar – bố của Jon Snow – chết trước thời sê-ri bắt đầu.

Cha họ là Aerys II Targaryen, hay Vua Điên, bị Jaime Lannister giết. Điều đáng nói là Aerys II không thật sự là người đứng đầu danh sách lên ngai vua. Đó là Duncan Targaryen.

Phim đã đơn giản hóa và thay đổi phả hệ nhà Targaryen: Duncan là anh trai Aerys II trong phim còn trong sách là bác. Nhưng về cơ bản, tất cả những gì khán giả cần lưu ý là Duncan Targaryen đã từ bỏ Ngai Sắt.

Ông đã làm vậy bằng cách kết hôn với một người phụ nữ tên Jenny của Oldstones. Điều này khiến gia đình ông tức giận do họ đã thu xếp một cuộc hôn nhân khác có lợi hơn. Trên phim, Aerys II là người tiếp theo được lên ngôi sau khi Duncan bị loại bỏ (trong sách, đó là bố của Aerys II rồi tới Aerys II). Vì vậy, nếu không phải Duncan đặt tình yêu lên trên ngai báu, Aerys II có lẽ không bao giờ thành vua.

Chú thích ảnh
Hôn lễ của bố mẹ Jon Snow

Dù sao đi nữa, ca khúc Podrick hát về Jenny không phải là về niềm vui đôi lứa của Duncan với Jenny. Thay vào đó, nó là về mất mát: Jenny sẽ nhảy với những hồn ma của cô/ Những người cô đã mất và những người cô đã tìm thấy/ Những người đã yêu cô nhất/ Những người đã đi xa từ lâu/ Cô không thể nhớ tên họ/ Họ xoay vòng quanh cô trên những hòn đá ẩm ướt, lạnh lẽo/ Xua tan nỗi đau và buồn bã của cô/ Và cô không bao giờ muốn rời đi”.

Trong ca khúc, Jenny nhảy với những hồn ma, đặc biệt là với những người đã yêu cô nhất trên sảnh các vị vua. Nơi này được nhắc tới trong sách của Martin là Summerhall, một lâu đài của nhà Targaryen. Tại đây đã xảy ra hỏa hoạn giết chết Aegon V Targaryen cùng Hoàng tử Duncan, hai hồn ma mà Jenny đang nhảy múa cùng.

Phim hiện đã lược bỏ nhưng trong sách có viết rất nhiều về Bài ca của Jenny, liên quan tới Rhaegar Targaryen và một lời tiên tri (có liên quan tới Rhaegar), về một vị cứu tinh, Hoàng tử Hứa hẹn.

Tuy nhiên, ca khúc vẫn có một vị trí quan trọng trong phim.

Duncan và Jenny chính là Jon và Daenerys phiên bản hiện tại. Ở cuối tập 2, Jon nói với Daenerys rằng anh thật ra là một Targaryen, con của Rhaegar Targaryen và Lyanna Stark. Cô thừa nhận nếu đây là sự thật thì Jon chính là người thừa kế ngai vàng của nhà Targaryen. Do đó, trong hai người, phải có người từ bỏ ngai vàng, nhường cho người kia, có lẽ vì tình yêu.

Chú thích ảnh

Cơ bản, dễ hình dung Jon đi theo con đường của Duncan hơn là Dany, vì Dany từ lâu đã tin Ngai Sắt là số mệnh của cô còn Jon đơn giản là vô tình rơi vào.

Nhưng có một thực tế là để có Ngai Sắt, họ phải đánh bại Dạ Đế, và sau đó là Cersei. Đây cũng là phần buồn trong Bài ca của Jenny khi tình yêu của cô, Duncan, dù đã bỏ Ngai Sắt, vẫn chết trong biển lửa. Thế nên, dù Dany hay Jon từ bỏ địa vị vì tình yêu, không có gì chắc là họ sẽ sống tới cuối Trò chơi vương quyền.

Giả Bình (Theo Vox)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm