Triều Tiên xác nhận phóng thử tên lửa

20/02/2023 08:39 GMT+7 | Tin tức 24h

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 20/2 xác nhận nước này đã phóng thử tên lửa từ hệ thống phóng tên lửa đa năng, nhằm vào các mục tiêu cách đó lần lượt 395 km và 337 km.

Theo KCNA, "hệ thống phóng tên lửa đa năng cỡ 600mm đã được sử dụng trong vụ phóng".

Những vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ tiến hành tập trận chung.

Bà Kim Yo Jong, Phó Trưởng Ban Tuyên truyền và Thông tin của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, nhấn mạnh Triều Tiên "sẽ có hành động đáp trả tương ứng" nếu các hành động của Mỹ "được coi là mối đe dọa trực tiếp hoặc gián tiếp".

Triều Tiên xác nhận phóng thử tên lửa - Ảnh 1.

Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 của Triều Tiên. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo vào rạng sáng 20/2 theo giờ Việt Nam, đạt độ cao tối đa khoảng 100 km và 50 km và bay xa khoảng 350-400 km trước khi rơi ở ngoài khu vực đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Hiện không có báo cáo về thiệt hại đối với máy bay hoặc tàu bè.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, bộ trên nhấn mạnh sẽ tiếp tục theo dõi và phân tích thông tin, đồng thời phối hợp với Mỹ. Hiện Nhật Bản đã gửi công hàm phản đối hành động này của Triều Tiên.

Trước đó, hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cũng cho biết Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ khu vực Sukchon ra vùng biển phía Đông nước này.

Trần Quyên - Thanh Tùng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm