Tin thêm về vụ phóng tên 4 tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên

05/11/2022 21:31 GMT+7 | Tin tức 24h

Cập nhật thông tin liên quan đến vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết đã phát hiện các vụ phóng 4 tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM) của Triều Tiên ra phía Hoàng Hải từ huyện Tongrim thuộc tỉnh Bắc Pyongyan, trong khoảng thời gian từ 11h32-11h59 (giờ địa phương) ngày 5/11.     

Vụ phóng của Triều Tiên: Triều Tiên tiến hành vụ phóng tên lửa thứ 4 trong ngày

Vụ phóng của Triều Tiên: Triều Tiên tiến hành vụ phóng tên lửa thứ 4 trong ngày

Tối 3/11, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo không xác định ra vùng biển phía Đông. Vụ phóng diễn ra chỉ vài giờ sau khi Hàn Quốc thông báo sẽ kéo dài các cuộc tập trận không quân chung với Mỹ.

Theo JCS, các tên lửa bay khoảng 130 km và đạt độ cao 20 km, với vận tốc cao nhất Mach 5.   

Vụ phóng tên lửa diễn ra vào ngày cuối cùng của cuộc tập trận không quân chung quy mô lớn đã được kéo dài thêm 1 ngày giữa Hàn Quốc và Mỹ.

Chú thích ảnh
Máy bay ném bom B-1B của không lực Mỹ (giữa) cùng 4 máy bay chiến đấu F-16 và 4 tiêm kích F-35 của Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận không quân chung "Vigilant Storm" ở Hàn Quốc, ngày 5/11/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong cuộc tập trận này, 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ đã tham gia diễn tập cùng với 4 máy bay chiến đấu F-35A của Hàn Quốc.   

JCS cho biết thêm đây cũng là lần đầu tiên B-1B Lancer được triển khai tới Bán đảo Triều Tiên kể từ năm 2017, nhằm thể hiện cam kết vững chắc của Washington trong việc mở rộng thế trận phòng thủ tổng hợp của các đồng minh.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm