Triều Tiên xác nhận phóng thử nghiệm vệ tinh do thám

06/03/2022 07:55 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) của Triều Tiên ngày 6/3 đưa tin nước này đã tiến hành một "cuộc thử nghiệm quan trọng" để phát triển một vệ tinh do thám, một ngày sau khi có tin Bình Nhưỡng đã phóng tên lửa đạn đạo thứ 2 chỉ trong 1 tuần.

Những vụ phóng tên lửa của Triều Tiên trong hơn 2 năm qua

Những vụ phóng tên lửa của Triều Tiên trong hơn 2 năm qua

Sáng ngày 5/3/2022, quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã bắn một vật thể bay không xác định hướng ra bờ biển phía Đông của Bán đảo Triều Tiên.

Theo KCNA, Cục Phát triển Hàng không Vũ trụ Quốc gia (NADA) và Học viện Khoa học Quốc phòng đã tiến hành thử nghiệm trong ngày 5/3 theo kế hoạch phát triển một vệ tinh do thám.

Chú thích ảnh
Triều Tiên xác nhận phóng thử nghiệm vệ tinh do thám 

Thông qua thử nghiệm, NADA đã xác định độ tin cậy của hệ thống truyền và nhận dữ liệu của vệ tinh, hệ thống chỉ huy điều khiển và các hệ thống điều khiển mặt đất khác". Thông báo không cho biết thêm chi tiết.

Hôm 5/3, quân đội Hàn Quốc cho hay Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông, vụ thử nghiệm vũ khí thứ 9 kể từ đầu năm đến nay. Tên lửa được phóng từ khu vực Sunan, bay khoảng 270km ở độ cao 560km.

Việt Hải/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm