Triều Tiên tuyên bố phóng tên lửa siêu thanh

06/01/2022 07:35 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 6/1, Triều Tiên cho biết họ đã tiến hành phóng thử thứ mà họ gọi là một tên lửa "siêu thanh" một ngày trước đó. Bình Nhưỡng khẳng định họ đã tiến hành thành công vụ phóng thử tên lửa này.   

Triều Tiên phóng vật thể bay không xác định ra Biển Nhật Bản

Triều Tiên phóng vật thể bay không xác định ra Biển Nhật Bản

Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên ngày 5/1 đã phóng một vật thể bay không xác định ra Biển Nhật Bản.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) nêu rõ: "Được tách ra sau khi phóng, tên lửa đã di chuyển theo chiều ngang 120 km trong cự ly bay của đầu đạn siêu thanh từ phương vị phóng ban đầu đến phương vị mục tiêu và đánh trúng mục tiêu đã định cách đó 700 km". Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không trực tiếp theo dõi vụ phóng.     

Chú thích ảnh
Tên lửa siêu thanh Hwasong-8: AFP/TTXVN

Triều Tiên đã tiến hành vụ phóng thử đầu tiên tên lửa siêu thanh Hwasong-8 vào tháng 9 năm ngoái, mặc dù quân đội Hàn Quốc cho biết tên lửa này dường như đang ở giai đoạn phát triển ban đầu.     

Trước đó vào sáng 5/1, Triều Tiên đã phóng một vật thể bay được cho là tên lửa đạn đạo hướng ra Biển Nhật Bản. Đây là hành động phô diễn lực lượng đầu tiên của Bình Nhưỡng trong năm 2022.

Theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), vụ phóng ngày 5/1 của Triều Tiên được thực hiện từ một địa điểm tại tỉnh Jagang ở miền Bắc nước này, tên lửa phóng theo hướng Đông vào khoảng 8h10 (giờ địa phương), ngoài ra không cung cấp thông tin chi tiết. Jagang cũng là khu vực mà Bình Nhưỡng từng phóng tên lửa siêu thanh Hwasong-8 hồi tháng 9/2021.

Phạm Phong/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm