Hàn Quốc khẳng định không có chính sách thù địch với Triều Tiên

Thứ Sáu, 01/10/2021 20:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Ngày 1/10, Ngoại trưởng Hàn Quốc Chung Eui-yong đã bác yêu cầu của Triều Tiên về việc Hàn Quốc và Mỹ phải từ bỏ “chính sách thù địch”, gọi đây là hành động “đơn phương”, đồng thời nhắc lại rằng Seoul và Washington không có chính sách như vậy đối với Bình Nhưỡng.
Mỹ khẳng định 'không có ý định thù địch' với Triều Tiên

Mỹ khẳng định 'không có ý định thù địch' với Triều Tiên

Bộ Ngoại giao Mỹ ra tuyên bố khẳng định nước này "không có ý định thù địch" với Triều Tiên và vẫn để ngỏ ý tưởng đối thoại.
Trả lời câu hỏi liệu Hàn Quốc và Mỹ có đáp ứng lời kêu gọi của Triều Tiên về việc từ bỏ cái mà Bình Nhưỡng gọi là chính sách thù địch và “tiêu chuẩn kép” hay không, Ngoại trưởng Chung nói: “Tôi đánh giá rằng tuyên bố của bà Kim Yo-jong (em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un) kêu gọi ngừng áp dụng các tiêu chuẩn kép là một yêu sách đơn phương của Triều Tiên, điều chúng tôi không mong chờ. Hàn Quốc và Mỹ đã nhiều lần nhấn mạnh rằng chúng tôi không có bất kỳ chính sách thù địch nào đối với Triều Tiên”.
Chú thích ảnh
Người dân theo dõi vụ phóng tên lửa của Triều Tiên tại nhà ga Suseo ở Seoul, Hàn Quốc 
Trong khi đó, cùng ngày, một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Bình Nhưỡng vẫn không trả lời các cuộc gọi của Seoul qua đường dây quân sự và liên lạc liên Triều sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đề nghị khôi phục đường dây liên lạc vào đầu tháng 10.
Thúc Anh/TTXVN 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*