Triều Tiên tuyên bố chế tạo thành công 'thần dược' chữa được bách bệnh

29/10/2016 14:21 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Triều Tiên đã tạo ra một loại thuốc thần kỳ không chỉ chữa trị được bệnh AIDS, mà còn có thể loại bỏ Ebola và ung thư - nếu có thể tin tưởng vào tuyên bố mới nhất từ cơ quan truyền thống quốc gia của nước này.

Một thông báo mới cho biết liều thuốc kỳ diệu này bao gồm nhân sâm được trồng từ phân bón và một hỗn hợp các thành phần khác - nhưng không tiết lộ sự kết hợp đặc biệt này.

Chính quyền Triều Tiên vốn nổi tiếng với việc đưa ra những tuyên bố xa vời về những thành tựu của nó, cho biết loại thuốc này có thể tiêm được và sẽ mang tên Kumdang-2.

Trong một bản tin của do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), đại diện nhóm phát triển loại thuốc trên, tiến sỹ Jon Sung Hun cho biết: "Các nhà nghiên cứu đã đưa những nguyên tố đất hiếm (REE) vào insam (nhân sâm) bằng cách sử dụng phân bón vi nguyên tố REE trên ruộng insam."

"Thuốc tiêm được làm từ chiết xuất của các hợp chất phức tạp đó. Là một chất kích thích miễn dịch mạnh, thuốc tiêm đã được công nhận là có khả năng ngăn chặn nhiều loại bệnh ác tính khác nhau."

Trang web của loại thuốc này trích dẫn một nghiên cứu y khoa ở châu Phi nơi loại thuốc này được thử nghiệm trên những người dương tính với HIV. Nghiên cứu ghi nhận rằng tất cả những người tham gia cuộc thử nghiệm đều nhận thấy sự tiến bộ, trong đó 56% được chữa khỏi hoàn toàn và 44% ghi nhận một sự cải thiện đáng kể trong tình trạng bệnh của họ.

Các nhà khoa học Triều Tiên cũng cho biết loại thuốc này có khả năng chữa khỏi 'một số bệnh ung thư.' Nhưng họ không tiết lộ cụ thể những loại ung thư nào, cũng như không đưa ra các chi tiết về các cuộc thử nghiệm y tế để hỗ trợ cho khẳng định này.

Chính quyền Triều Tiên được biết đến với việc đưa ra những tuyên bố không tưởng về năng lực của mình. Nước này đã từng tuyên bố rằng cố lãnh đạo Kim Jong Il đã phát minh ra chiếc hamburger và có năng lực mầu nhiệm khiến ông không phải dùng tới nhà vệ sinh.

Họ cũng tuyên bố rằng ông được sinh ra trên đỉnh một ngọn núi ở Triều Tiên, khiến cầu vồng đôi và một ngôi sao mới xuất hiện trên bầu trời. Thật không may, hồ sơ thông tin lại cho thấy rằng ông này được sinh ra ở Siberia./.

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm