Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã kêu gọi Mỹ thay đổi chính sách đối đầu và ngừng các cuộc tập trận quân sự với mục đích nhằm chống Triều Tiên.
Xe tăng K1A1 của quân đội Hàn Quốc trong một cuộc tập trận. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 3/3, ông Kwak Chol Hui, Phó Cục trưởng Cục Chính sách thuộc Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên cho biết cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn Quốc đang đe dọa hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên cho dù vòng đàm phán thứ ba giữa Mỹ-Triều Tiên vừa kết thúc đã đạt được những kết quả tích cực với việc Triều Tiên đồng ý ngừng chương trình hạt nhân của nước này.
Ông Kwak Chol Hui cho rằng bằng cách dừng các cuộc tập trận quân sự, tìm kiếm hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên, tiến trình đàm phán 6 bên mới có thể được nối lại.
Cũng theo ông, Triều Tiên sẽ phản ứng mạnh mẽ nếu Mỹ tiếp tục hoạt động nhằm phá hoại nước này. Ông Kwak Chol Hui cho biết để tiếp tục các cuộc đàm phán song phương, Mỹ phải ngừng các cuộc tập trận quân sự đang diễn ra và thay đổi chính sách đối đầu chống lại Triều Tiên trong các lĩnh vực chính trị, quân sự và kinh tế.
Ông Kwak Chol Hui cũng cho rằng trở ngại chính của tiến trình tìm kiếm hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên là chính sách đối đầu của Hàn Quốc đối với Triều Tiên.
Cũng trong ngày 3/3, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-Un đã đi thị sát Bộ chỉ huy lực lượng tên lửa chiến lược của nước này. Đây là lần đầu tiên truyền thông Triều Tiên đưa tin về sự tồn tại của cơ quan này. Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết phát biểu trong chuyến thăm, ông Kim Jong-Un đã chỉ thị cho các quan chức tại Bộ chỉ huy này luôn sẵn sàng chiến đấu và không khoan nhượng nếu kẻ thù hành động.
Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành cuộc tập trận chung gần Triều Tiên. Đây là cuộc tập trận chung đầu tiên giữa Mỹ và Hàn Quốc kể từ khi ông Kim Jong-Un lên nắm quyền điều hành đất nước thay cha ông là ông Kim Jong-Il, người vừa từ trần hồi tháng 12 năm 2011.
Lễ hội Tanabata (Thất - Tịch) hay Lễ hội Sao là một trong những lễ hội truyền thống nổi tiếng nhất tại Nhật Bản, thường được tổ chức vào ngày lễ Thất tịch - 7/7 hàng năm.
Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vừa chơi trận đấu được đánh giá là hay nhất lịch sử VTV Cup. Dù thua Korabelka, các học trò HLV Tuấn Kiệt đã cống hiến một trận đấu đáng khen ngợi.
Trong nỗ lực tìm kiếm sự bổ sung cho hành lang cánh trái, Manchester United đã hướng ánh mắt sang Nam Mỹ và tìm thấy một cái tên đầy triển vọng tại Paraguay: Diego Leon của CLB Cerro Porteño.
Giành chiến thắng đậm 7-1 trước TIG ở vòng đấu thứ 10, CLB Thiên Khôi trở thành nhà tân vô địch tại mùa thứ 12 của giải bóng đá 7 người Vô địch Quốc gia Bia Saigon Dragon Cup 2025 - Khu vực miền Bắc.
Thắng thuyết phục đối thủ người Ấn Độ Vanhisk Kapadia với tỷ số 2-0 sau các set 12-10 và 11-7, Trịnh Linh Giang vô địch giải Pickleball các tay vợt hàng đầu châu Á.
Chiều 6/7, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự thành phố Đà Nẵng đã có thông tin cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ tại thành phố Đà Nẵng.
Nhân chuyến tham dự Hội nghị BRICS mở rộng năm 2025 tại thành phố Rio de Janeiro (Brazil), sáng 6/7/2025, giờ địa phương (tối cùng ngày, giờ Hà Nội), Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp lãnh đạo một số tập đoàn hàng đầu của Brazil.
Ngày 6/7, Bộ Công an phát đi cảnh báo về các đối tượng lừa đảo mạo danh các doanh nghiệp lữ hành, khu du lịch, nghỉ dưỡng… đăng tải thông tin nhận đặt tour, đặt phòng khách sạn nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.
Sau ba ngày tranh tài hào hứng với sự tham dự của hàng ngàn tay vợt, Giải Pickleball Việt Nam – Cúp Hyundai Thành Công 2025 chính thức bế mạc vào chiều 6/7 tại cụm sân D-JOY (TP.HCM), khép lại một hành trình thành công và đáng nhớ với nhiều kỷ lục và dấu ấn đặc biệt.
Người dẫn chương trình DAZN Eleonora Incardona vấp phải chỉ trích trên mạng xã hội vì bộ trang phục cô đăng trên Instagram khi chuẩn bị đưa tin trận bán kết Cúp các câu lạc bộ thế giới giữa PSG và Bayern Munich tại sân Camping World, Orlando, Florida.
Đằng sau tiếng hát trong trẻo khi cất lên những giai điệu gắn với tuổi thơ nhiều thế hệ là một lựa chọn đầy bất ngờ của Bảo Trâm Idol: học nhạc cổ điển – để hát… nhạc thiếu nhi.
Sáng 6/7 theo giờ địa phương, giới chức tỉnh Chiết Giang (Zhejiang) ở miền Đông Trung Quốc đã kích hoạt cơ chế ứng phó khẩn cấp nhằm đối phó với cơn bão có tên gọi quốc tế là Danas (Việt Nam gọi là bão số 2).
Sau khi hợp nhất hai tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang, một Tuyên Quang mới đã thành hình không chỉ là sự mở rộng về địa lý hành chính mà còn là sự cộng hưởng của hai kho tàng văn hóa, hai thế mạnh đặc trưng của du lịch miền núi phía Bắc.
Chuyền bóng, yếu tố cốt lõi của bóng đá, đã mê hoặc người hâm mộ từ trận đấu quốc tế đầu tiên năm 1872. Trong 150 năm qua, những bậc thầy chuyền bóng đã xuất hiện khắp thế giới, từ những tiền vệ tài hoa như Xavi, Pirlo đến các ngôi sao tấn công như Messi, Pele.
Joao Pedro đã là người của Chelsea với bản hợp đồng trị giá 60 triệu bảng từ Brighton và sẽ kịp ra sân ở FIFA Club World Cup. Brighton trở thành mỏ vàng cầu thủ để Chelsea khai thác, nhưng có phải tất cả đều thành công?
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có quyết định số 2192/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận "Lễ đón tiếng sấm đầu năm của dân tộc Ơ Đu ở xã Nga My-Nghệ An" là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình tập quán xã hội và tín ngưỡng.