Triều Tiên thử nghiệm hệ thống vũ khí dẫn đường chiến thuật mới

17/04/2022 07:44 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KNCA) ngày 17/4 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ CHDCND Triều Tiên, đã thị sát vụ bắn thử một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới.

Triều Tiên kỷ niệm 10 năm cầm quyền của nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Triều Tiên kỷ niệm 10 năm cầm quyền của nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 10/4, Triều Tiên đã tiến hành một hội nghị toàn quốc nhân kỷ niệm 10 năm nhà lãnh đạo Kim Jong-un được bầu vào những vị trí cao cấp nhất của đảng và nhà nước Triều Tiên.

Theo KCNA, vũ khí mới thử nghiệm là có ý nghĩa lớn trong việc cải thiện mạnh mẽ hỏa lực của các đơn vị pháo tầm xa ở tiền tuyến cũng như củng cố hiệu quả hoạt động của hạt nhân chiến thuật của Triều Tiên cũng như đa dạng hóa các sứ mệnh tác chiến.

Chú thích ảnh
Triều Tiên thử nghiệm thành công một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới. Ảnh: KCNA/TTXVN

KCNA cũng cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đưa ra những chỉ thị quan trọng nhằm củng cố hơn nữa năng lực phòng thủ và lực lượng tác chiến hạt nhân của nước này.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải, phía trước) thị sát vụ thử nghiệm một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới. Ảnh: KCNA/TTXVN

Cũng theo KCNA, vụ bắn thử đã diễn ra thành công dù không cho biết thêm chi tiết về thời điểm thực hiện hoạt động này.

Tuyên bố trên được đưa khoảng 3 tuần sau khi Triều Tiên thực hiện vụ bắn thử bên lửa đạn đạo xuyên liên lục địa lớn nhất từ năm 2017 đến nay.

Việt Hải/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm