Triều Tiên chỉ trích tuyên bố của các nước châu Âu về vụ thử tên lửa mới của nước này

10/10/2019 16:30 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/10, Triều Tiên đã chỉ trích các nước châu Âu là thành viên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) về tuyên bố chung của nhóm này về vụ thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm của Bình Nhưỡng.

Triều Tiên xác nhận phóng thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm mới

Triều Tiên xác nhận phóng thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm mới

Sáng 3/10, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Viện Khoa học Quốc phòng của nước này đã thành công trong vụ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM) mới.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải tuyên bố của một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Triều Tiên, trong đó cáo buộc Mỹ đã thúc đẩy các nước trong HĐBA ký vào tuyên bố chỉ trích Bình Nhưỡng, đồng thời cảnh báo Triều Tiên có thể xem xét lại các bước đi mà nước này đã thực hiện để xây dựng sự tin tưởng với Washington.

Sau khi Triều Tiên thử tên lửa tuần trước, Anh, Pháp, Đức, Ba Lan, Bỉ và Estonia ngày 8/10 ra tuyên bố chung cho rằng vụ phóng này đã vi phạm các nghị quyết của HĐBA LHQ, đồng thời gây ảnh hưởng đến sự hòa bình ổn định ở khu vực Đông Á. Các nước trên cùng ra tuyên bố kêu gọi Bình Nhưỡng đàm phán có ý nghĩa hơn với Mỹ. Tuy nhiên, Washington không tham gia tuyên bố này.

Chú thích ảnh
Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên ở ngoài khơi vịnh Wonsan ngày 2/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

  Lan Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm