Triều Tiên xác nhận phóng thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm mới

Thứ Năm, 03/10/2019 07:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 3/10, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Viện Khoa học Quốc phòng của nước này đã thành công trong vụ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM) mới.
Triều Tiên tiếp tục đóng tàu ngầm tên lửa đạn đạo mới

Triều Tiên tiếp tục đóng tàu ngầm tên lửa đạn đạo mới

Trang mạng 38 North dẫn một số ảnh chụp từ vệ tinh thương mại gần đây cho biết, Triều Tiên đang tiếp tục chế tạo một tàu ngầm tên lửa đạn đạo mới tại xưởng đóng tàu Sinpo.
Tên lửa mang tên Pukguksong-3, được phóng đi theo phương thẳng đứng vào ngày 2/10 tại vùng biển ngoài khơi Vịnh Wonsan.
Theo KCNA, vụ phóng đã xác nhận về mặt khoa học và kỹ thuật các chỉ tiêu kỹ thuật và chiến lược chủ chốt của loại tên lửa đạn đạo mới, và không hề gây ra ảnh hưởng tai hại nào đối với an ninh của các quốc gia láng giềng.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un cũng đã gửi lời chúc mừng nồng hậu tới đội ngũ các nhà nghiên cứu tham gia vào vụ phóng.

Chú thích ảnh
Vụ thử tên lửa đạn đạo Pukguksong-2 (KN-15) của Triều Tiên. Ảnh: YONHAP/TTXVN
Trước đó, quân đội Hàn Quốc cũng đã xác nhận Triều Tiên đã phóng một vật thể có vẻ là một tên lửa tàu ngầm vào khu vực biến Nhật Bản, và tên lửa này bay xa khoảng 450 km với độ cao tối đa là 910 km.
Trong khi Nhật Bản xác nhận một phần của tên lửa đã rơi xuống vùng hải phận nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của nước này. Mỹ kêu gọi Bình Nhưỡng kiềm chế các hành động khiêu khích và giữ cam kết đối với các cuộc đối thoại, trong khi Liên hợp quốc, Đức, Pháp đều bày tỏ quan ngại đối với vụ phóng này.
Trà My/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*