Triệu đóa hồng tô điểm thành phố trong mây Fansipan Legend

16/05/2018 14:54 GMT+7 | Tin tức du lịch

(Thethaovanhoa.vn)- Từ những hàng rào nặng trĩu hồng leo ven đường, những cổng vào phủ kín sắc hoa đỏ thắm tới những khu vườn triệu triệu đóa hồng đang tỏa ngát hương thơm ở khu du lịch Sun World Fansipan Legend, Sa Pa mùa này thực sự đã khiến tín đồ yêu hoa “say” chẳng muốn về.

Chú thích ảnh

Tháng 5, cái nắng gay gắt, chói chang của mùa hè khiến người thành phố thèm trở lại Sa Pa, để hưởng bầu không khí mờ sương, mát lạnh, và ngắm một màu hoa dễ khiến mọi ánh mắt say mê.

Chú thích ảnh

Mùa hồng leo Sa Pa khá ngắn ngủi, chỉ kéo dài từ cuối tháng 4 tới hết tháng 5. Cũng bởi vậy mà cứ độ này, người ta lại hẹn nhau về thị trấn mờ sương, chỉ để ngắm cho no mắt màu hoa hồng rực, trải khắp các tuyến phố Nguyễn Chí Thanh, Thác Bạc - lối dẫn vào quảng trường ga đi cáp treo Fansipan.

Chú thích ảnh

Và điểm đến check-in với hoa hồng “hot” nhất và mới nhất Sa Pa mùa này chính là khu du lịch Sun World Fansipan Legend, nơi hội tụ hơn 1.000 gốc hoa hồng với hơn 50 giống hoa đủ chủng loại đang đồng loạt bung nở.

Chú thích ảnh

“Người ta bảo, uống nhầm một ánh mắt, cơn say theo cả đời. Nhưng mình thì chót say cả đời màu hồng leo Sa Pa mất rồi!” – Lê Diệu Anh, du khách từ Hà Nội vừa check-in vườn hồng leo tại khu vực ga đi cáp treo Fansipan chia sẻ. Để ngắm cho đã loài hoa yêu thích, Diệu Anh đã bắt xe từ Hà Nội lên Sa Pa, dành trọn hai ngày nghỉ chỉ để “loanh quanh” vườn hồng.

Chú thích ảnh

Chẳng cứ người lớn, nhiều du khách nhí cũng đặc biệt thích thú với các cổng hoa nặng trĩu bông trải dọc lối vào ga đi cáp treo Fansipan.

Chú thích ảnh

“Suối hoa” chảy tràn trên các triền núi bên cạnh Bảo An Thiền Tự ngay tại quảng trường ga đi cáp treo. Để tạo nên khung cảnh nên thơ này nơi triền núi đá, bộ phận cảnh quan tại khu du lịch Fansipan đã tốn không ít tâm sức.

Chú thích ảnh

Ông Phạm Ngọc Long, chuyên gia chăm sóc hoa hồng tại Fansipan cho biết, mỗi cây hoa có thể ví là một tác phẩm nghệ thuật kỳ công khi được trồng ở các vị trí khác nhau. Có cây được trồng trên vách núi đá bằng việc tạo hốc trồng như đồng bào trồng ngô, có cây thì lại được làm khung giàn thuận lợi cho du khách chụp hình, có khu vực hoa được trồng thành vườn rộng lớn cho du khách thăm quan. Hoa hồng là loại hoa đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc cao, phải thường xuyên cắt tỉa, tạo tán và chú ý phòng trừ sâu bệnh.

Chú thích ảnh

Bên cạnh vườn hồng leo Sa Pa, vườn hồng cổ Sa Pa nằm ngay phía sau khu chợ truyền thống Tây Bắc cũng là nơi được nhiều du khách tìm đến trước và sau khi trải nghiệm cáp treo lên đỉnh Fansipan.

Chú thích ảnh

Nơi đây quy tụ hơn 300 gốc hoa hồng đủ chủng loại, do khu du lịch sưu tầm từ khắp nơi mang về. Các giống hồng được chọn là những loài bản địa sức sống khỏe như Hồng Rừng, Hồng leo màu hồng, Hồng cổ Sapa… và một số giống hoa ngoại nhập phù hợp với thổ nhưỡng bản địa như Golden Celebration, Vineyard Song, Red Eden…

Chú thích ảnh

Việc trồng cùng lúc nhiều giống hoa hồng khác nhau giúp khu du lịch duy trì hoa nở quanh năm, khi mùa hồng leo Sa Pa ngắn ngủi qua đi. Nhiều lao động người bản địa có kinh nghiệm cũng được mời về chăm sóc vườn hồng rộng lớn.

Chú thích ảnh

Bên cạnh những vườn hồng rực rỡ, nhiều vườn hoa khác cũng đang đồng loạt bung nở là điểm cộng đưa Sun World Fansipan Legend trở thành thiên đường của những người yêu hoa trong mùa hè năm nay. Như Thanh Anh (Arapang) chẳng hạn. Loài hoa kiêu kỳ vốn nổi tiếng tại Đà Lạt, khi được mang về trồng nơi chân núi Fansipan hợp đất, hợp người, lại càng to, đẹp hơn.

Chú thích ảnh

Hay trải dọc tuyến cáp treo lên tới quần thể văn hóa tâm linh trên đỉnh Fansipan là vạt rừng đỗ quyên đang rộ nở mãn khai. Sắc hoa vàng tươi, đỏ thắm nổi bật trên sân mây trắng như bông khiến du khách như lạc vào nơi tiên cảnh.

Chỉ cần 4 tiếng đi từ Hà Nội, qua những cung đường đèo quanh co là đến với Fansipan. Cả một mùa hoa đang rực nở trong không gian mát lạnh. Đến rồi, say mê quên lối về.

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm