Triển lãm Leonardo da Vinci lập kỷ lục khách tham quan tại Bảo tàng Louvre

26/02/2020 19:10 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Triển lãm quy mô lớn chưa từng có, quy tụ hơn 100 tác phẩm của danh họa Leonardo da Vinci, diễn ra tại bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp trong 4 tháng qua, đã thu hút gần 1,1 triệu khách tham quan trước khi chính thức kết thúc vào ngày 22/2. Theo Louvre, đây là số khách tham quan cao kỷ lục trong lịch sử tổ chức triển lãm của bảo tàng này.   

Triển lãm về Leonardo da Vinci lớn nhất lịch sử

Triển lãm về Leonardo da Vinci lớn nhất lịch sử

Viện bảo tàng Louvre thuộc thủ đô Paris (Pháp) đang chuẩn bị cho triển lãm Leonardo da Vinci lớn nhất từ trước đến nay nhằm kỷ niệm 500 năm ngày mất của nghệ sĩ người Italy. Các tác phẩm sẽ được trưng bày trong 4 tháng, bắt đầu từ ngày 24/10.

Triển lãm kỷ niệm 500 năm ngày mất của danh họa tại Pháp, thu hút số khách tham quan gấp đôi con số kỷ lục của một triển lãm quy mô lớn từng được tổ chức trước đó tại Louvre. Kỷ lục cũ là 540.000 người tham quan triển lãm các tác phẩm của họa sĩ lừng danh thế kỷ 19 người Pháp Eugene Delacroix vào năm 2018.   

Triển lãm các tác phẩm của danh họa Leonardo từ bộ sưu tập riêng của bảo tàng Louvre đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khách tham quan ngay từ những ngày đầu khi số lượng đặt chỗ trực tuyến cũng cao kỷ lục.

Giám đốc bảo tàng Jean-Luc Martinez bày tỏ tự hào khi bảo tàng có thể tập hợp được số lượng lớn chưa từng có các tác phẩm của danh họa thời kỳ Phục Hưng Leonardo trong triển lãm lần này và thu hút số người tham quan cao kỷ lục. Đáng chú ý là thành phần khách tham quan cũng hết sức đa dạng. Giám đốc Louvre cho rằng đây là một tín hiệu tuyệt vời cho thấy những tác phẩm của danh họa người Italy vẫn "mê hoặc" hàng triệu người sau nhiều thế kỷ.   

Chú thích ảnh
Bức tranh "La Belle Ferronniere"

Triển lãm mở cửa từ hồi tháng 10/2019, trưng bày 120 tác phẩm gồm 10 bức họa nổi tiếng, các lưu bút, bản phác thảo, các tác phẩm điêu khắc và bản viết tay. Trong khi những tác phẩm nổi tiếng như La Belle FerronniereSaint John the Baptist đều xuất hiện trong triển lãm lần này thì bức họa Mona Lisa, tác phẩm nổi tiếng nhất của danh họa người Italy, lại vắng mặt vì bảo tàng lo ngại tình trạng quá tải người tham quan.   

Trung bình, mỗi ngày triển lãm đón khoảng 10.000 khách tham quan/ngày với giá vé vào cửa là 17 euro (18USD)/người. Louvre cũng cho biết số khách tham quan cao đột biến cũng một phần vì bảo tàng triển khai chương trình mở cửa vào buổi tối để đón khách tham quan trong 46 ngày và mở cửa qua đêm trong 3 ngày cuối cùng của triển lãm.

Lê Ánh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm