Travel blogger tự bóc mẽ ảnh chụp trên mạng và thực tế, tưởng dân tình sẽ thất vọng vì ảo nhưng hoá ra ai nhìn cũng mê

29/03/2023 23:07 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Những bức ảnh được chụp ở trên mạng vô cùng huyền ảo với bức ảnh ngoài đời mới thấy thực tế khác xa.

Có thể thấy ngày nay việc đi du lịch và chụp hình “sống ảo” luôn gắn liền với nhau. Những chuyến vi vu giờ đây không chỉ để in dấu chân hay khám phá nữa mà nhiều người còn ghi lại cả hành trình để lưu giữ và chia sẻ với gia đình, bạn bè. Không ít những bức ảnh thiên nhiên thơ mộng, cảnh sắc đẹp ngỡ ngàng được mọi người truyền tay nhau trên mạng xã hội. Thế nhưng nhiều người không ngờ rằng ảnh trên mạng và thực tế có thể khác nhau một trời một vực.

Mới đây một travel blogger đã đăng tải đoạn clip “bóc mẽ” những thước phim sống ảo và ngoài đời khiến dân tình vô cùng ngỡ ngàng. Có thể thấy, so với những bức ảnh đã qua chỉnh sửa như tăng sáng hay  thêm chút màu mây cho bầu trời bớt u ám thì việc nhìn vào một ảnh gốc tối đen, không có điểm nhấn chắc hẳn không ít người sẽ phải ngán ngẩm. 

Nơi cô nàng check-in chính là thành cổ Muang Boran Bangkok - bảo tàng ngoài trời lớn nhất thế giới. So với ảnh thực tế, ảnh được chỉnh trở nen lung linh hơn. (Ảnh: @tramnble)

Đoạn clip sau khi được đăng tải đã thu hút lượng tương tác vô cùng lớn. Thế nhưng, ngoài một số ý kiến cảm thấy khá thất vọng vì ngoài đời không được lung linh như trên ảnh thì nữ travel blogger này khá bất ngờ. Rất nhiều người cảm thấy cảnh sắc tại địa điểm của cô nàng đã ghé qua dù được chụp bằng camera thường cũng vô cùng huyền ảo. 

Dù ảnh đã qua chỉnh sửa rất lung linh nhưng khung cảnh thực tế cũng đẹp không kém. (Ảnh: @tramnble)

Nhiều bình luận còn cho rằng, việc chụp bằng camera thường sẽ có hiện tượng màu sắc tối hơn so với những gì mắt thường nhìn thấy. Bởi vậy mọi người thường có xu hướng chỉnh ảnh tăng sáng, tô nét sao cho cảnh vật giống với hình ảnh được chụp bằng đôi mắt của chính mình. 

Travel blogger tự bóc mẽ ảnh chụp trên mạng và thực tế, tưởng dân tình sẽ thất vọng vì ảo nhưng hoá ra ai nhìn cũng mê  - Ảnh 4.

Nhiều người cho rằng ảnh thực tế khá đẹp. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên nhiều người lạm dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh quá đà rất dễ dẫn đến việc cảnh tượng đời thực khác xa trí tưởng tượng của khách du lịch. Hoặc thậm chí sẽ khiến địa điểm nào cũng giống địa điểm nào, nhiều khi còn chẳng nhận ra nữa những nét đẹp riêng của từng nơi nữa. 

Những phần mềm chỉnh ảnh sẽ giúp bức hình trở nên tươi đẹp và hấp dẫn hơn, tuy nhiên nhiều người cho rằng không nên quá lạm dụng. (Ảnh: @tramnble)

Dù không thể quá tin vào ảnh trên mạng, thế nhưng ngoài đời thực vẫn có rất nhiều cảnh sắc thiên nhiên hay những công trình nhân tạo sở hữu vẻ đẹp trác tuyệt. Và đến mỗi nơi du khách sẽ lại có những trải nghiệm và dấu ấn hoàn toàn khác nhau, có thể bạn sẽ phải cảm thấy choáng ngợp khi tận mắt chiêm ngưỡng chúng. 

H. Trang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm