Trao tặng 31 xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện cho các thư viện tỉnh, thành

20/09/2019 15:59 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng ngày 20/09, lễ trao tặng xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện cho 31 thư viện tỉnh/thành được tổ chức tại trụ sở Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (51 Ngô Quyền, Hà Nội).

Bộ VH,TT&DL trao tặng 8 thư viện lưu động cho địa phương

Bộ VH,TT&DL trao tặng 8 thư viện lưu động cho địa phương

Hôm qua (18/4), 8 xe ô tô thư viện lưu động trên mỗi xe có hơn 4.000 cuốn sách, 6 máy tính, một máy chủ…đã được Bộ VH,TT&DL trao tặng cho 8 thư viện tỉnh Lạng Sơn, Điện Biên, Hoà Bình, Ninh Bình, Nam Định, Quảng Bình, Lâm Đồng và Cà Mau.

Cụ thể, Tập đoàn Vingroup đã trao tặng 31 xe ô tô thư viện lưu động cho 31 thư viện tỉnh/thành trong cả nước. Dự án được thực hiện bởi Vụ Thư viện và do Quỹ Thiện tâm tài trợ.

Trên mỗi xe được trao tặng đều được trang bị hơn 4.500 cuốn sách, 1 máy chủ, 6 máy tính xách tay, 1 tivi, 1 bộ máy chiếu – màn hình chiếu, 1 máy phát điện, 1 ổn áp, 1 loa tăng âm, 100 ghế nhựa, 5 dù cỡ lớn...

Chú thích ảnh
Bà Vũ Dương Thuý Ngà - Vụ trưởng Vụ thư viện vui mừng thông báo thành quả đã đạt được trong hơn 3 năm qua của xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vũ Dương Thuý Ngà – Vụ trưởng vụ Thư viện cho biết, trong 3 năm qua, dự án đã đem về những thành quả vô cùng đáng kể, cụ thể là: hơn 1118 chuyến xe đã được đưa đi phục vụ cộng đồng, 3 triệu lượt người tiếp cận và sử dụng thư viện, hơn 6 triệu lượt sách báo đưa ra, 80.000 lượt truy cập máy tính, internet, 120.000 lượt xem phim...

Dự án đã phát động nhiều chương trình ý nghĩa như: Đọc sách vì ngày mai, Nói không với ma tuý, bảo vệ môi trường, chống xâm hại trẻ em và phụ nữ. Thư viện lưu động đã tác động đắc lực xoá đói thông tin xoá mù công nghệ, nâng cao nhận thức, tạo niềm vui, phấn khích, góp phần thay đổi cuộc sống. Nhiều người thất nghiệp thay đổi cuộc đời nhờ biết dùng máy tính, tù nhân tiếp cận với sách báo, giúp thắp lên khát vọng hoàn lương, trở về với cộng đồng.

Chú thích ảnh
Ông Lê Khắc Hiệp - Phó chủ tịch tập đoàn Vingroup phát biểu tại buổi lễ

Phó chủ tịch tập đoàn Vingroup - ông Lê Khắc Hiệp cho biết, kim chỉ nam của Vingroup chính là vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt, vì vậy các cán bộ công nhân viên của tập đoàn luôn không ngừng đóng góp cho xã hội, đây cũng là lí do mà Quỹ thiện tâm ra đời. Năm đầu tiên dự án hoạt động, tập đoàn Vingroup trao tặng 5 xe, năm ngoái 8 xe, năm nay con số nhảy vọt lên tới 31 xe, điều này chứng tỏ xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện đang hoạt động rất hiệu quả, đem lại nhiều thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Ông Nguyễn Văn Tùng – Giám đốc Thư viện tỉnh Sóc Trăng, thay mặt 31 tỉnh thụ hưởng xe thư viện lưu động cho biết : “Khi được trao tặng xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện, chúng tôi coi đây là cơ hội vô cùng quý báu nhằm giúp các thư viện có điều kiện đưa thông tin gần với người dân hơn”.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Văn Tùng - Giám đốc Thư viện tỉnh Sóc Trăng phát biểu cảm ơn

Sau khi nhận xe, các thư viện tỉnh sẽ đưa xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện đến phục vụ trong các trường học, hội người mù, cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc tiểu số, đến các đồn biên phòng, trại giam,.... để giúp mọi người tiếp cận với sách báo, với truyền hình, internet, nhằm "xoá đói thông tin, xoá mù công nghệ" cho cộng đồng.

Một số hình ảnh về ô tô thư viện lưu động đa phương tiện:

Chú thích ảnh
Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện
 
Chú thích ảnh
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và ông Lê Khắc Hiệp hào hứng kiểm tra sách trên xe thư viện
 
Chú thích ảnh
Xe được trang bị cả tivi kết nối Internet
 
Chú thích ảnh
Các bạn học sinh trải nghiệm xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện

Diệu Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm