Tranh cãi vụ VĐV thi vòng loại Olympic: Người được chọn thua 100% giải quốc tế, ĐKVĐ quốc gia thì không được lên tuyển

10/03/2024 16:07 GMT+7 | Thể thao

Nguyễn Huyền Trân đại diện Boxing Việt Nam đi thi vòng loại Olympic nhưng đã để thua chóng vánh. Càng bất ngờ hơn khi tỷ lệ thắng của cô tại các giải quốc tế 2 năm qua là 0%.

VĐV thua 100% giải quốc tế được chọn đi thi vòng loại Olympic

Nguyễn Huyền Trân, đại diện Việt Nam ở hạng cân 57kg nữ, đã thua TKO trước Nancy Canan Tas của Đức trong trận ra quân tại vòng loại Olympic Paris.

Huyền Trân được chọn dự giải dù không vô địch giải nào ở cấp độ quốc gia, điều này đã gây tranh cãi trước đó. Đương kim VĐQG ở hạng cân này thậm chí không được lên tuyển.

Tranh cãi vụ VĐV thua 100% giải quốc tế được chọn đi thi vòng loại Olympic - Ảnh 2.

Nguyễn Huyền Trân thua toàn diện trước đại diện của Đức tại vòng loại Olympic Paris

Trận đấu diễn ra một chiều với sự áp đảo hoàn toàn của Nancy Tas. Tay đấm người Đức đã chiến thắng thuyết phục trong hiệp đầu tiên và tiếp tục áp đảo Huyền Trân trong hiệp 2.

Nhận thấy sự chênh lệch quá lớn về sức mạnh, trọng tài buộc phải can thiệp và dừng trận đấu. Huyền Trân thua RSC (tương đương thua TKO).

Đây là trận thua thứ 4 liên tiếp của Huyền Trân tại các giải Boxing quốc tế trong 2 năm qua. Trước đó, Huyền Trân đã nhận 3 thất bại tại các giải U22 châu Á (trước Nomin-Erdene Tugsjargal), giải Đài Bắc Mở rộng 2023 (trước Pei Yi Wu bằng tính điểm không đồng thuận) và ASIAD Hàng Châu (trước Mizhgona Samadova tại vòng 16 VĐV).

Trên mạng xã hội, nhiều người đã ca ngợi tinh thần thi đấu của Huyền Trân khi dù thua nhiều nhưng vẫn tiếp tục tham gia thi đấu. Tuy nhiên, cũng có những người đặt dấu hỏi về việc chọn người của ban lãnh đạo.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm