Tranh cãi việc 4 hạng mục Oscar sẽ được công bố trong... thời gian quảng cáo

12/02/2019 08:17 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Có thể nhà làm phim danh tiếng Afonso Cuaron sẽ phát biểu nhận giải Oscar trong lúc tất cả khán giả thế giới... xem những mẩu quảng cáo.

Nghệ sĩ thắng Oscar năm ngoái sẽ tham gia trao giải Oscar năm nay (2019)

Nghệ sĩ thắng Oscar năm ngoái sẽ tham gia trao giải Oscar năm nay (2019)

Viện Hàn lâm xác nhận Allison Janney, cùng với những người chiến thắng giải Oscar năm ngoái - Frances McDormand, Gary Oldman và Sam Rockwell, sẽ tham gia trao giải Oscar 2019 vào ngày 24/2.

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ vừa tiết lộ những hạng mục không được công bố trong chương trình phát sóng trực tiếp lễ trao giải Oscar. Thay vào đó, những cái tên chiến thắng sẽ được xướng lên trong khung giờ chạy quảng cáo, nghĩa là chỉ khán giả có mặt tại nhà hát Dorby mới được biết kết quả trực tiếp.

Các hạng mục bao gồm: Quay phim xuất sắc, Biên tập phim xuất sắc, Phim hành động ngắn xuất sắc và Làm tóc xuất sắc.

Dưới đây là danh sách đề cử trong mỗi hạng mục này:

Quay phim xuất sắc
- Cold War
- The Favourite
- Never Look Away
- Roma
- A Star Is Born

Phim có phần biên tập xuất sắc
- BlacKkKlansman
- Bohemian Rhapsody
- The Favourite
- Green Book
- Vice

Phim hành động ngắn xuất sắc
- Detainment
- Fauve
- Marguerite
- Mother
- Skin

Trang điểm và làm tóc xuất sắc
- Border
- Mary Queen of Scots
- Vice

Sự phá vỡ truyền thống này đã gây tranh cãi kể từ khi nó được công bố lần đầu tiên, mặc dù chủ tịch Viện Hàn lâm John Bailey hứa hẹn buổi lễ "vẫn tôn vinh thành tích của tất cả 24 giải thưởng Oscar" bằng cách bài phát biểu của người chiến thắng sẽ được phát sóng sau đó trong chương trình truyền hình và có thể được xem trực tiếp qua phát trực tuyến.

Việc thay đổi định dạng được giải thích là nhằm đảm bảo chương trình trực tiếp không vượt quá 3 tiếng đồng hồ. Nhưng còn nguyên nhân tại sao lại là 4 hạng mục kể trên thì vẫn còn nhiều tranh cãi. Có người đặt câu hỏi tại sao lại là hạng mục Phim hành động ngắn, mà không phải Phim tài liệu ngắn hay Phim hoạt hình? Hoặc nếu nhắm vào hạng mục phim ngắn thì sao không chuyển cả ba?

Chú thích ảnh

Đây chỉ là thông báo mới nhất khiến ban tổ chức giải Oscar 2019 vấp phải phản ứng. Trước đó, việc Kevin Hart rút lui khỏi vị trí dẫn chương trình đã khiến các nhà sản xuất "điên đầu" một thời gian trước khi xác nhận chương trình sẽ tiếp tục một cách "khôn ngoan" mà không cần người dẫn dắt xuyên suốt.

Kế tiếp, đã có báo cáo rằng những người chiến thắng các hạng mục diễn xuất năm ngoái sẽ không được mời trở lại để trao giải trong năm nay, một động thái mà Viện Hàn lâm nhanh chóng khắc phục sau đó.

Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo? Hãy cùng chờ tới lễ trao giải Oscar thường niên lần thứ 91 diễn ra vào Chủ nhật, ngày 24/2 trên kênh ABC (sáng ngày 25/2 theo giờ Việt Nam).

Duy An
Theo ET

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm