Trang phục dân tộc thi quốc tế của Huyền My bị NTK Đỗ Vân Trí 'tố' sao chép ý tưởng

28/10/2017 18:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Mới đây, trang phục dân tộc mà Huyền My sử dụng tham dự cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 đã bị NTK Đỗ Vân Trí "tố" sao chép ý tưởng.

Cuộc thi Miss Grand International 2017 đã khép lại nhưng những câu chuyện liên quan tới Á hậu Huyền My - đại diện Việt Nam tại cuộc thi này vẫn không ngừng được bàn luận. Sau nhận xét thẳng thắn của NTK Sỹ Hoàng, Hoa hậu đền Hùng Giáng My về những hạn chế của Huyền My khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017, mới đây, NTK Đỗ Vân Trí tiếp tục có những ý kiến về việc gia đình Huyền My có hành động sao chép trang phục dân tộc của anh.

Cụ thể hơn, câu chuyện được NTK Đỗ Vân Trí kể bằng một status dài trên trang facebook cá nhân. Anh viết: “Người ta phải bỏ bao nhiêu tâm huyết, hi sinh, sự tổn thất cuộc đời mới trở thành một NTK, NTK phải hoạt động ra sao để nhiều người biết đến, và một NTK biết phải làm như thế nào cho đối tượng của mình đẹp hoàn hảo.

Nhưng mình cảm giác làm việc với nhà Huyền My như mình chỉ là thằng thợ phải chịu sự thao túng hoàn toàn từ thiết kế, duyệt qua và theo sự chỉ đạo chuyên nghiệp kiểu vua chúa phong kiến ngày xưa của gia đình em? Chẳng biết gì về thời trang mà sửa lưng NTK!

Không được tôn trọng mà còn tệ hơn đi làm thuê không công cho em vậy.

Không làm việc với nhau nhưng mình không hiểu sao chính thiết kế của mình gởi cho gia đình Huyền My lại bị xào nấu, copy? đương nhiên là không thể nào đẹp bằng”.

Chú thích ảnh
Nhà thiết kế Đỗ Vân Trí

Đỗ Vân Trí còn chia sẻ việc mẹ Huyền My muốn anh làm miễn phí: “Quanh đi quẩn lại cũng muốn làm free. Rồi kêu gởi chi tiết hết thiết kế nữa. Chỉ vì câu nói phải thiết kế free cho em ấy để mình sẽ được em ấy PR cho?.

Mình phải cần để bị chảy máu chất xám để được PR nữa ư? Nhưng phải làm theo sự “thao túng” kiểu gia đình trị của mẹ em ấy. Á hậu một cuộc thi Việt Nam chứ không phải là Hoa hậu Mỹ đâu cô ạ. Victoria hay Versace còn phải trả tiền cho con cô ạ”.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Mẫu thiết kế của Đỗ Vân Trí

Nhà thiết kể cho hay, đến giờ anh mới nói ra sự việc vì không muốn hình ảnh Việt Nam xấu đi trong mắt bạn bè quốc tế. Tuy nhiên đến nay thì phải nói ra để giải quyết trong nội bộ sân nhà.

Ở dòng trạng thái mới nhất, Đỗ Vân Trí nhắn nhủ Yến Nhi: “Nếu năm ngoái em xin được Visa thì Miss Grand 2016 em sẽ là đại diện Hoa hậu đẹp nhất nhé Yến Nhi Huỳnh. Bây giờ anh đang bảo vệ sản phẩm anh thiết kế riêng cho em bởi Miss Grand 2017 nhé”.

Chú thích ảnh
Trang phục dân tộc của Huyền My tại Miss Grand 2017

Đồng thời, anh viết thêm: “Huyền My là ai trong dàn hoa hậu mình từng thiết kế mà bảo mình dựa hơi em ấy để nổi tiếng? Ngay cả thiết kế của mình mà mình không bảo vệ nói thì mình không dám nhận là nhà thiết kế”.

Liên quan tới vụ việc, chúng tôi đã liên hệ với phía NTK Đỗ Vân Trí để làm rõ hơn câu chuyện anh kể gây xôn xao dư luận, tuy nhiên, hiện anh đang bận nên hẹn sẽ trả lời sớm nhất.

Phía gia đình Huyền My thì cho rằng, họ sẽ không giải thích gì cả. “Tôi nghĩ nên để nhà thiết kế trang phục cho Huyền My lên tiếng, tôi nghĩ là anh Huy (NTK Ngô Nhật Huy - tác giả mẫu thiết kế áo dài của Huyền My tại Hoa hậu Hòa bình Thế giới năm nay -  PV) sẽ sớm lên tiếng làm sáng tỏ vụ việc”.

Vì sao Huyền My trượt Top 5 Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017?

Vì sao Huyền My trượt Top 5 Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017?

Sau gần 1 tháng tranh tài, Hoa hậu Hòa bình Thế giới (Miss Grand International 2017 ) đã khép lại với chiến thắng thuộc về đại diện Peru - Maria Jose Lora. Đại diện Việt Nam Huyền My dừng chân ở Top 10, trượt top 5, vì sao?

Anh Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm