Lý Nhã Kỳ nói về kết quả của Huyền My: Giám khảo chủ nhà làm việc công bằng!

Thứ Bảy, 28/10/2017 10:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chung kết Hoa hậu Hòa bình Thế giới - Miss Grand International 2017 diễn ra tại Phú Quốc, Kiên Giang, Lý Nhã Kỳ nằm trong số giám khảo chấm thi để chọn tân hoa hậu từ 77 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ.
Lý Nhã Kỳ đã có những chia sẻ về vai trò giám khảo của mình sau đêm chung kết:
* Đây là lần đầu tiên Lý Nhà Kỳ làm giám khảo một cuộc nhan sắc quốc tế lớn, khi làm việc với các giám khảo khác là những người đẹp có danh hiệu quốc tế, chị thấy nhân sinh quan về đánh giá con người của họ khác mình ra sao? Chị học hỏi được điều gì trong kỳ làm giám khảo này?
- Đây là một câu hỏi tương đối khó, bởi thời gian gặp gỡ các thành viên khác trong ban giám khảo của Kỳ không có nhiều. Họ là những người lịch lãm và cư xử lịch sự nên về giao tiếp mọi thứ đều đẹp, họ không tiếc lời khen đối với bất kể ai khi được nhắc tới hoặc đối diện. 
Một điều quan trọng khác có thể để “hiểu” thêm là kết quả chấm, nhận xét thí sinh tham dự cuộc thi theo thang điểm lại là bí mật. Chúng tôi không được phép “tham khảo” tại chỗ kết quả chấm của nhau, điều đó có thể vô tình tác động đến cảm xúc, tư duy của thành viên giám khảo khác. Như vậy không còn công bằng nữa. Bản thân Kỳ hiểu điều đó và các giám khảo khác cũng vậy, họ làm việc vô cùng chuyên nghiệp, chuẩn xác thời gian, thân thiện, hoà đồng. Điều này không phải ai cũng làm được.  
* BTC có những cách thức ra sao để chị và các giám khảo khác có thể nhớ mặt, trò chuyện được hết các thí sinh để đánh giá đúng thực lực của họ khi số lượng lên tới hơn 70 người?
- Ban tổ chức ngoài đưa danh sách tên các thí sinh, quốc gia cho Kỳ thì còn có một số thông tin tham khảo và bản thân Kỳ dành thêm thời gian tìm hiểu họ qua Facebook, Internet để hiểu hơn về các thí sinh quốc tế. Có một sự thật khác Kỳ cũng là phụ nữ, có những sự đồng cảm để hiểu nhau hơn, ví dụ theo dõi các thí sinh gặp gỡ, giao lưu với nhau lúc rảnh rỗi, trong những bữa ăn tập thể... Nhìn ánh mắt, hành động có thể cảm nhận được sự chân thành, chuyên nghiệp trong ứng xử...
Chú thích ảnh
Lý Nhã Kỳ trên hàng ghế giám kháo chấm thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới
* Giám khảo Sỹ Hoàng, Giáng My đều đã chỉ ra những thiếu sót của Huyền My để phân tích vì sao Huyền My chưa thể đạt được thành tích cao. Còn chị?
- Như Kỳ đã nói, không có việc các giám khảo tham khảo ý kiến của nhau để đưa ra một quyết định “chốt” hay thống nhất về kết quả. Khi chấm cho mỗi thí sinh Kỳ đều tập trung, suy nghĩ, đắn đo để có một kết quả sát với thực lực thí sinh. Không để cảm xúc, bên ngoài chi phối đến kết quả, vì nếu vậy vô cùng thiệt thòi cho các bạn tham gia cuộc thi lớn này.
* Một số công chúng tỏ ra không bằng lòng với kết quả dành cho Huyền My, là một giám khảo, chị chia sẻ điều gì về kết quả này?
- Có lẽ đây là vấn đề tâm lý chung, không riêng gì của khán giả Việt Nam chúng ta mà cũng đã từng xảy ra đối với khán giả nhiều quốc gia chủ nhà khác. Yếu tố “sân nhà” trong một cuộc thi sắc đẹp quốc tế cùng với một nhóm giám khảo cũng “sân nhà” trong tổ “trọng tài” vô hình chung lại là một sức ép đối với bản thân Lý Nhã Kỳ. Chúng ta, đại diện chủ nhà làm việc càng công bằng, chuyên nghiệp thì sẽ nhận được sự nể trọng của bạn bè quốc tế.
Điểm mạnh, điểm yếu của mỗi người đẹp, Kỳ tin rằng ai cũng có thể thấy rõ và ban giám khảo cũng vậy. Sự va chạm, giao lưu trong các cuộc thi thế giới thật ra  giúp thí sinh rất nhiều, trưởng thành hơn, chuyên nghiệp hơn và học hỏi từ đó được nhiều điều để có thể tích luỹ kinh nghiệm vượt qua những điều được cho là “chướng ngại vật” trong cuộc thi sau.  
* Với vai trò là giám khảo, theo chị, điểm yếu của thí sinh Việt Nam thi ở trong nước hay thi quốc tế?
- Có thể dễ dàng nhận thấy ngay rằng các thí sinh nước ngoài vô cùng chuyên nghiệp, có phong thái rất tự tin, kỹ năng làm chủ sân khấu tốt, ngôn ngữ chuẩn mực và quan trọng nhất là sự thân thiện, hoà đồng. Những điều này vô cùng quan trọng, không kém gì nhan sắc.
* Xin cảm ơn chị!
Thảo Nhi
Lý Nhã Kỳ đẹp không tỳ vết chấm thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới

Lý Nhã Kỳ đẹp không tỳ vết chấm thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới

Trong chiếc đầm đen của NTK Lê Thanh Hòa, người đẹp Lý Nhã Kỳ nổi bật với nét kiêu sa 'hút hồn' khán giả khi làm giám khảo Sơ kết Hoa hậu Hòa bình Thế giới.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*