Trang bóng chuyền hàng đầu thế giới vinh danh Ngọc Hoa, Kim Huệ; bất ngờ Thanh Thúy vẫn chưa phải số 1 Việt Nam

20/12/2023 10:46 GMT+7 | Thể thao

Theo xếp hạng của trang bóng chuyền hàng đầu thế giới Volleybox, các huyền thoại Ngọc Hoa, Kim Huệ, Phạm Thị Yến có tên trong top 10 ngôi sao xuất sắc nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam trong khi Thanh Thúy vẫn chưa phải là số 1.

Ngọc Hoa xuất sắc nhất lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam

Volleybox là trang bóng chuyền uy tín và nổi tiếng hàng đầu thế giới. Đánh giá và xếp hạng các VĐV bóng chuyền của trang này được đưa ra dựa trên thành tích của các đội bóng mà những VĐV đó đã hoặc đang thi đấu cũng như những giải thưởng cá nhân mà các VĐV đó đã giành được trong sự nghiệp.

Theo xếp hạng mới nhất của Volleybox, huyền thoại Ngọc Hoa là VĐV bóng chuyền nữ xuất sắc nhất Việt Nam trong lịch sử. Phụ công huyền thoại này giành được 1546,50 điểm.

Top 10 VĐV xuất sắc nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam theo xếp hạng mới nhất của Volleybox

Top 10 VĐV xuất sắc nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam theo xếp hạng mới nhất của Volleybox

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Ngọc Hoa giành được rất nhiều danh hiệu, vô số giải thưởng cá nhân cao quý. Cô từng giành nhiều HCB SEA Games với tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, 4 lần VĐQG với VTV Bình Điền Long An vào các năm 2009, 2011, 2017, 2018 , vô địch bóng chuyền Thái Lan với CLB Bangkok Glass các năm 2015, 2016, vô địch các CLB bóng chuyền nữ Châu Á 2015 với Bangkok Glass.

Xếp thứ 2 sau Ngọc Hoa là Thanh Thúy. Chủ công số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam giành được 1227,70 điểm. Thanh Thúy cũng đã chinh phục được rất nhiều danh hiệu và giải thưởng lớn ở cả cấp độ cá nhân lẫn tập thể. Cô cùng tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự 8 giải đấu trong năm 2023 và giành nhiều thành tích đáng nhớ như vô địch cúp các CLB Châu Á 2023, vô địch AVC Challenge Cup 2023, hạng 4 giải vô địch Châu Á 2023, hạng 4 môn bóng chuyền nữ ASIAD 2023.

Thanh Thúy còn kém Ngọc Hoa hơn 300 điểm nhưng nếu tiếp tục giữ vững phong độ hiện tại, cô có thể vượt lên trước đàn chị lừng danh trong tương lai.

Xếp thứ 3 và 4 trong top 10 VĐV xuất sắc nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam theo đánh giá của Volleybox lần lượt là cựu chủ công Đỗ Thị Minh và cựu phụ công Bùi Thị Ngà.

Phụ công huyền thoại Phạm Kim Huệ xếp thứ 5 trong danh sách này trong khi chủ công nổi tiếng Phạm Thị Yến xếp thứ 8. Trong số các tuyển thủ bóng chuyền nữ Việt Nam hiện tại, ngoài Thanh Thúy chỉ có phụ công Nguyễn Thị Trinh lọt vào top 10 VĐV xuất sắc nhất lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam của Volleybox.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm