Trần Thị Thanh Thúy được trang bóng chuyền thế giới vinh danh 2 năm liên tiếp, lập kỷ lục hiếm có

11/07/2024 06:33 GMT+7 | Thể thao

Trần Thị Thanh Thúy có 2 năm liên tiếp được trang bóng chuyền của Liên đoàn thế giới vinh danh.

Mới đây, trang bóng chuyền của Liên đoàn bóng chuyền thế giới, Volleyball World Asia đã đăng tải thống kê về Trần Thị Thanh Thúy ở FIVB Challenger Cup 2024. "Trần Thị Thanh Thúy ghi tổng cộng 18 điểm và xếp thứ 8 trong số những cầu thủ phòng thủ tốt nhất, xếp thứ 4 trong số các VĐV đỡ chuyền một tốt nhất ở FIVB Challenger Cup 2024", Volleyball World Asia viết.

Trần Thị Thanh Thúy được trang bóng chuyền thế giới vinh danh 2 năm liên tiếp, lập kỷ lục hiếm có - Ảnh 1.

Trần Thị Thanh Thúy đạt 2 thông số đáng chú ý ở FIVB Challenger Cup 2024

Còn nhớ vào năm 2023, trang bóng chuyền của Liên đoàn thế giới cũng khen ngợi Trần Thị Thanh Thúy khi cô ghi 21 điểm ở trận gặp Pháp tại FIVB Challenger Cup 2024. "Trần Thị Thanh Thúy, còn được gọi là 4T, trong giải đấu lớn đầu tiên với ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam, cô đã ghi 21 điểm trước tuyển Pháp", trang bóng chuyền của Liên đoàn thế giới viết.

Ở giải đấu năm đó, tuyển bóng chuyền Việt Nam thua chủ nhà Pháp trong trận ra quân FIVB Challenger Cup. Tuy nhiên Thanh Thúy gây ấn tượng mạnh khi ghi điểm hơn hai ngôi sao của tuyển Pháp là đối chuyền Lucille Gicquel (18 điểm) và chủ công Cazaute (17 điểm).

Như vậy, Thanh Thúy có 2 năm liên tiếp được Liên đoàn thế giới vinh danh. Đây là kỷ lục hiếm có của bóng chuyền Việt Nam.

Ở giải đấu năm nay tại Philippines, Thanh Thúy mới hồi phục 50-60% và ra sân nhằm có cảm giác thi đấu. Tuy nhiên 4T đã góp công giúp tuyển bóng chuyền Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử đạt hạng 3 ở FIVB Challenger Cup 2024 sau khi thắng ĐT Bỉ.

FIVB Challenge Cup là giải đấu cấp độ 2, sau Nations League của Liên đoàn Bóng chuyền thế giới và quy tụ 8 đội bóng đến từ châu Á, châu Âu, châu Phi và châu Mỹ. Để có suất tham dự sân chơi này, đội tuyển nữ Việt Nam đã vô địch giải đấu cấp châu lục AVC Challenge Cup 2024.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm