Trấn Thành đối đầu Vũ Ngọc Đãng, Võ Thanh Hòa trong cuộc đua phim Tết 2023

03/12/2022 15:21 GMT+7 | Giải trí

Từ đồng đạo diễn phim Bố già, Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng sẽ trở thành "đối thủ" của nhau trên đường đua phim Tết 2023 với Chị chị em em 2Nhà bà Nữ.

Chị chị em em 2 của Vũ Ngọc Đãng và Nhà bà Nữ của Trấn Thành sẽ cùng ra mắt ngày 22/1/2023 (Mùng 1 Tết Quý Mão).

Trong đó, Nhà bà Nữ của Trấn Thành xoay quanh gia đình của bà Nữ (Lê Giang đảm nhận), một người làm bánh canh, dựa trên một nhân vật có thật và quán bánh canh có giá 300.000 đồng/bát. Với thông điệp chính "mỗi gia đình đều có những bí mật", chuyện phim khắc họa mối quan hệ phức tạp, đa chiều giữa các thành viên trong gia đình bà.

Trấn Thành đối đầu Vũ Ngọc Đãng, Võ Thanh Hòa trong cuộc đua phim Tết 2023 - Ảnh 1.

Trấn Thành mới tung poster phim "Nhà bà Nữ" với tạo hình nhìn đầy kỳ dị và bí ẩn

Sau Bố già, Trấn Thành tiếp tục khai thác mảng tâm lý gia đình trong phim mới. 

Bên cạnh một số diễn viên quen thuộc như Lê Giang, NSND Ngọc Giàu, Khả Như, Lê Dương Bảo Lâm... em gái của Trấn Thành - Huỳnh Uyển Ân sẽ lần đầu góp mặt trong phim của anh trai.

Năm 2021, phim Bố già do Trấn Thành - Vũ Ngọc Đãng đồng đạo diễn đã làm nên kỷ lục phòng vé Việt vào đúng mùa Tết Âm lịch. Doanh thu 400 tỷ đồng có thể sẽ trở thành một cái bóng mà chính Trấn Thành đã tạo ra cho bản thân và phải tìm cách vượt qua.

Với Nhà bà Nữ, Trấn Thành tiếp tục kiêm nhiệm 2 vị trí - vừa chỉ đạo diễn xuất, vừa đóng một vai phụ trong phim. 

Đây là dự án điện ảnh đầu tiên mà Trấn Thành làm đạo diễn chính và là đạo diễn duy nhất.

Ngọc Trinh - Minh Hằng trong vai hai mỹ nhân Sài thành những năm đầu thập niên 1990

Chị chị em em 2 dựa trên giai thoại về Ba Trà (Minh Hằng) và Tư Nhị (Ngọc Trinh) - hai mỹ nhân Sài thành những năm đầu thập niên 1990. 

Ba Trà sinh tại Long An năm 1906, mồ côi cha từ nhỏ, bị mẹ bạo hành nên đã bỏ quê lên Sài Gòn. Vẻ đẹp và thần sắc của bà khiến các thiếu gia lừng danh bấy giờ mê mệt, trong đó có Hắc công tử (Công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy) và Bạch công tử (Lê Công Phước).

Chị chị em em 2 dự báo sẽ duy trì mô típ của phần 1 năm 2019. Hai nhân vật chính trong phim đều là nữ, vừa song hành hỗ trợ nhau ở thời điểm này, vừa đối đầu nhau ở thời điểm khác. Will Vũ tiếp tục đảm nhiệm vị trí nhà sản xuất.

Anh Tú và Mạc Văn Khoa trong phim Tết "Siêu lừa gặp siêu lầy"

Thêm một tác phẩm mới công bố gia nhập đường đua phim Tết là Siêu lừa gặp siêu lầy của đạo diễn Võ Thanh Hòa. 

Siêu lừa gặp siêu lầy của đạo diễn Võ Thanh Hòa theo chân Khoa (Mạc Văn Khoa) - tên lừa đảo tầm cỡ "quốc nội" đến đảo ngọc Phú Quốc với mong muốn đổi đời. ‏Tại đây, Khoa gặp Tú (Anh Tú) - tay lừa đảo "hàng real" và cùng Tú thực hiện các phi vụ từ nhỏ đến lớn.

Cứ ngỡ sự ranh mãnh của Tú và sự may mắn trời cho của Khoa sẽ giúp họ trở thành bộ đôi bất khả chiến bại, nào ngờ lại đối mặt với nhiều tình huống dở khóc dở cười. Nhất là khi băng nhóm của bộ đôi nhanh chóng mở rộng vì sự góp mặt của ông Năm (Nhất Trung) và bé Mã Lai (Ngọc Phước).

Tính tới thời điểm hiện tại, Tết nguyên đán 2023 hiện có 3 phim Việt là: Nhà bà Nữ của Trấn Thành, Chị chị em em 2 của Vũ Ngọc Đãng và Siêu lừa gặp siêu lầy của Võ Thanh Hòa. Mỗi phim đều có những điều thú vị hứa hẹn thu hút khán giả góp phần khiến cho mùa phim Tết 2023 trở nên sôi động và đáng chờ đợi.

Bảo Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm