Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh làm 'nóng' billiards Việt khi đọ sức với nhà vô địch World Cup

16/12/2023 13:33 GMT+7 | Thể thao

Những tay cơ hàng đầu Việt Nam vừa được xếp hạng trong TOP 8 thế giới như Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh sẽ là tâm điểm chú ý của các CĐV yêu thích billiards Việt Nam khi họ tranh tài ở Giải vô địch billiards carom 3 băng tại TP.HCM. Đối thủ của họ đáng chú ý là Murat Naci Coklu, cơ thủ Thổ Nhĩ Kỳ từng 2 lần vô địch World Cup.

Murat Coklu đã 2 lần vô địch tại các tour đấu World Cup và 1 lần vô địch châu Âu trong sự nghiệp đầy ấn tượng của mình. 

Ở giải năm nay, Quyết Chiến và Phương Vinh có thể chạm trán những tay cơ mạnh của thế giới như cơ thủ số 1 Nhật Bản Mori Yusuke, hoặc Nakajima Hironori, Oh Taejun, Rudy Hasan và Itai Atsunobu.  

Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh làm "nóng" billiards Việt khi đọ sức với nhà vô địch World Cup - Ảnh 1.

Trần Quyết Chiến sẽ được nhiều sự quan tâm ở giải đấu trên sân nhà lần này. Ảnh: KP

Giải vô địch billiards carom 3 băng HBSF 2023 do Liên đoàn Billiards TP.HCM tổ chức được xem là giải đấu lớn cuối cùng trong năm với nhiều tay cơ trong nước. 

Sân chơi này quy tụ đầy đủ hảo thủ mạnh hàng đầu billiards nước nhà. Ban tổ chức mời 6 tay cơ mạnh của thế giới đến để giúp giải thêm hấp dẫn. 

Với nội dung carom 3 băng, đây cũng là môn thể thao lôi cuốn rất nhiều CĐV Việt Nam.

Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh làm "nóng" billiards Việt khi đọ sức với nhà vô địch World Cup - Ảnh 2.

BTC mời 6 tay cơ mạnh trên thế giới về dự giải năm nay. Ảnh: KP

Những ứng viên vô địch của Việt Nam gồm có: Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh, Chiêm Hồng Thái, Trần Thanh Lực, Đỗ Nguyễn Trung Hậu, Nguyễn Huỳnh Phương Linh, Nguyễn Trần Thanh Tự, Đào Văn Ly... Họ sẽ cùng các tay cơ quốc tế thi đấu để tranh chấp số tiền thưởng lên 100 triệu cho nhà vô địch.

Giải năm nay sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 22/12 tại nhà thi đấu Rạch Miễu (TP.HCM). Tổng cộng, có sự tham gia của 350 tay cơ và chỉ có 8 suất để được dự vòng chung kết. 

Vòng chung kết diễn ra từ 23 đến 25/12, quy tụ 48 tay cơ đã có thành tích cao tại các Tour đấu HBSF trong năm 2023 cùng các khách mời quốc tế. 48 tay cơ được chia 16 bảng và thi đấu 2 lần thua, lấy 2 tay cơ nhất, nhì mỗi bảng vào vòng 32 thi đấu loại trực tiếp đến trận chung kết.

Nhà vô địch của giải đấu sẽ có được 100 triệu đồng tiền thưởng và Á quân nhận 40 triệu đồng. Hai tay cơ đồng hạng ba nhận 20 triệu đồng. Các tay cơ vào tứ kết cũng có được 8 triệu đồng. Hai giải phụ là Best Game và Series xuất sắc sẽ có số tiền thưởng 5 triệu đồng.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm