Trần Quán Hy trở lại phim trường sau 8 năm kể từ bê bối ảnh sex

27/04/2016 22:48 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ngôi sao giải trí Hong Kong (Trung Quốc) đầy tranh cãi Trần Quán Hy đã chính thức trở lại khi nhiều người đã nhìn thấy anh ở Quảng Châu, quay phim mới của đạo diễn đại lục Lâu Diệp.

Đại diện của đạo diễn Lâu Diệp chưa xác nhận sự tham gia của Trần Quán Hy trong dự án điện ảnh mới này, tuy nhiên cư dân mạng đã đăng tải nhiều bức ảnh trên mạng, qua đó cho thấy Trần Quán Hy đang đóng phim ở Quảng Châu. Một số nguồn tin cho biết, Trần Quán Hy được giao một vai diễn trong bộ phim tội phạm mới của Lâu Diệp, mang tựa đề A Rain Cloud in the Sky.


Nam diễn viên Hong Kong Trần Quán Hy

Phim còn có sự thủ diễn chính của ca sĩ kiêm nam diễn viên đại lục Tỉnh Bách Nhiên và nữ diễn viên Mã Tư Thuần. Đây là phim thương mại đầu tiên của đạo diễn Lâu Diệp. Anh đã thành danh với dòng phim nghệ thuật và đoạt nhiều giải thưởng với những bộ phim như Sông Tô Châu (Suzhou River) Thôi nã (Blind Massage).

Trần Quán Hy là diễn viên, ca sĩ, nhà sản xuất, doanh nhân kiêm nhà thiết kế thời trang nổi tiếng ở Hong Kong. Anh gia nhập làng giải trí từ năm 1999 và từng nhận được nhiều lời ca ngợi với các màn diễn trong phim như Vô gian đạo (Infernal Affairs) Sát thủ chó hoang (Dog Bite Dog – 2007).


Bức ảnh chụp Trần Quán Hy ở Quảng Châu (Trung Quốc)

Tuy nhiên, đầu năm 2008, Trần Quán Hy đã “dính” bê bối ảnh sex khi nhiều bức ảnh sex của anh chụp 4 năm trước đó cùng nhiều ngôi sao nữ khác, trong đó có Trương Bá ChiChung Hân Đồng, đã bị phát tán trên mạng sau khi một kỹ thuật viên máy tính đã đánh cắp các hình ảnh đó trong quá trình sửa máy tính cho Trần Quán Hy.

Hậu quả là ngày 21/2/2008, Trần Quán Hy đã phải xin lỗi trước công chúng Hong Kong và các nạn nhân liên quan, đồng thời gián tiếp thừa nhận tội lỗi của mình, bày tỏ sự hối hận và tổ chức họp báo tuyên bố rời làng giải trí Hong Kong vô hạn.

Thế nhưng, Trần Quán Hy không thể kiềm chế được khát khao diễn xuất của mình. Trong bộ phim tài liệu Being EDC do Vice China sản xuất hồi năm ngoái, Trần Quán Hy bày tỏ: “Tôi không đóng phim đã gần 8 năm. Diễn xuất là niềm đam mê của tôi. Tôi thực sự muốn được diễn. Không có cơ hội được đóng phim là điều đáng tiếc nhất của tôi hiện nay”.


Trần Quán Hy trong phim "Sát thủ chó hoang" (2007)

Lời bộc bạch của Trần Quán Hy đã nhận được sự cảm thông và tha thứ của nhiều cư dân mạng. Có người viết: “Sự riêng tư của anh đã bị các hacker phơi bày, anh đã làm điều gì sai?”.

Nhiều người lại gạt bỏ việc “phán xét đạo đức” anh trên các phương tiện truyền thông và cho rằng: “Trong môi trường xã hội ngày nay, nhiều ngôi sao tỏ ra là có nhân cách tốt dường như cũng chẳng tử tế hơn Trần Quán Hy”.

Tuấn Vĩ
Theo China.org

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm