Trần Nguyễn Duy Nhân lần đầu thắng chặng giải xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa 2015

22/11/2015 17:17 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Tay đua đội Quân khu 7 đã tận dụng sự kìm kẹp của các đội đua mạnh để vượt lên, lần đầu tiên thắng chặng ở giải năm nay.

Sau 2 ngày “tra tấn thể lực” với màn đổ đèo Phượng Hoàng quanh co, vượt đèo Khánh Lê và Giang Ly dưới trời mưa lạnh, sáng  22/11, các tay đua nhẹ thở hơn khi bước vào chặng 6 với lộ từ Đà Lạt về Bảo Lộc, chỉ dài 85 km.

Lộ trình ngắn, đường đua không quá khó nên đúng như dự đoán, trật tự không thay đổi sau chặng áp chót này. Ê-kíp TP.HCM chủ động trên cả đường đua để bảo vệ Áo vàng và Áo xanh cho Nguyễn Trường Tài, Lê Văn Duẩn. Đó là cơ hội cho những tay đua không thể tranh chấp thứ hạng vươn lên.

Sau 1h57’29” (tốc độ trung bình 42.4 km/h), tay đua Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7) đã cán mức đầu tiên, giành chiến thắng chặng 6. Về thứ 2 và 3 là Đỗ Phước (Hạt Ngọc Trời An Giang) và Nguyễn Tuấn Vũ (Trẻ Quốc gia).


Trần Nguyễn Duy Nhân lần đầu tiên thắng chặng giải xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa 2015

Kết quả chặng này vẫn không ảnh hưởng đến bảng tổng sắp cá nhân và đồng đội khi cua rơ Nguyễn Trường Tài (VUS TP.HCM) tiếp tục nắm giữ chiếc Áo vàng sau 6 chặng. Tương tự, Lê Văn Duẩn (VUS TP.HCM) tiếp tục mặc Áo xanh. Áo đỏ giành cho Vua leo núi đã nằm chắc trong tay Lê Ngọc Sơn (D.Đồng Tháp).

Sáng 23/11, đúng vào dịp kỷ niệm 75 năm ngày Nam Kỳ khởi nghĩa, cuộc đua sẽ diễn ra chặng thi đấu cuối cùng từ Bảo Lộc về Huyện Hóc Môn (TP.HCM) dài 197 km.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm