'Áo xanh đổi chủ' ở giải xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa 2015

Thứ Năm, 19/11/2015 16:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trưa 19/11, cuộc đua lần thứ 18 năm 2015 tranh cúp phát thanh VOH đã tiếp tục khởi tranh chặng đua thứ 3 từ thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) đi Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Lê Văn Duẩn lại nhắc người ta nhớ đến cú nước rút ngoạn mục.
Lộ trình dài 126km với nhiều đoạn dốc khiến các tay đua không khỏi vất vả. Thế nên, không có cuộc tấn công nào có thể như mong muốn. Tay đua Đỗ Chí Dũng (Mathnasium TP.HCM) đã giành 5 điểm thưởng tại Sprint 1 cách vạch xuất phát 20km. Ngay sau đó, Lê Văn Duẩn đội VUS TP. HCM 1 đã tấn công và 5 điểm thưởng ở Sprint 2 khi đi được 65 km.  
Với nỗ lực tranh chấp Áo vàng khi chỉ có cách biệt 14” so với Nguyễn Trường Tài (VUS-TP.HCM 1), Huỳnh Thanh Tùng (Quân Khu 7) đã tấn công mạnh mẽ nhưng ê-kíp TP.HCM với toàn tay đua mạnh đã không để Thanh Tùng có được điều mình muốn.
Tại đích đến, Lê Văn Duẩn đã tung cú nước rút thần tốc để giành chiến thắng trước Nguyễn Thành Tâm (Tập đoàn Lộc Trời) và đồng đội Nguyễn Trường Tài.
Có thêm 20 điểm chặng này, Lê Văn Duẩn đã vươn lên mặc Áo xanh sau 3 chặng với 40 điểm. Văn Duẩn nói: “Tôi rất vui vì bản thân đã thực hiện đúng chiến thuật mà BHL đã đề ra là phải cố gắng tìm đường đi để cải thiện điểm Áo xanh trên bảng tổng sắp, đồng thời đội đã bảo vệ số giờ cho Nguyễn Trường Tài về đích. Về nội dung đồng đội thì đội tôi còn yếu đèo nên không đánh tới đồng đội, chỉ lo bảo vệ cho Áo vàng Nguyễn Trường Tài thôi”.

Lê Văn Duẩn (phải) cán đích trước tiên và giành Áo vàng sau 3 chặng cuộc đua Nam Kỳ khởi nghĩa 2015 - Ảnh: B.M
Về đích hạng ba tại Buôn Ma Thuột, Nguyễn Trường Tài tiếp tục mặc Áo vàng với tổng thời gian 9h21’36”, hạng nhì Lê Nguyệt Minh (nhiều hơn 10”). Trần Nguyễn Minh Trí và Nguyễn Tấn Hoài (D.Đồng Tháp 1, cùng nhiều hơn 12”).
Sáng 20/11, các tay đua thi đấu chặng 4 từ Buôn Ma Thuột đi TP Nha Trang (Khánh Hòa) dài 191 km. Chặng đua này được giới chuyên môn đánh giá rất khắc nghiệt đối với các cua rơ khi  phải đổ đèo Phượng Hoàng quanh co.
B.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*