Trải qua không dưới 10 mối tình, NSƯT Thành Lộc quyết định độc thân, hiến xác

28/02/2023 09:13 GMT+7 | Giải trí

Một thân một mình khi ngoài 60 tuổi nhưng NSƯT Thành Lộc không hề cảm thấy cô đơn mà ngược lại, vô cùng yêu đời với những trải nghiệm không ngừng.

NSƯT Thành Lộc sinh năm 1961 tại TP HCM, trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố anh là NSND Thành Tôn, mẹ là nghệ nhân hát bội Huỳnh Mai. Hai anh chị anh – NS Bạch Long, Bạch Lê – cũng đều là những nghệ sĩ cải lương có tiếng một thời.

Trải qua không dưới 10 mối tình, NSƯT Thành Lộc quyết định độc thân, hiến xác  - Ảnh 1.

NS Thành Lộc thời trẻ

Từ năm 8 tuổi, Thành Lộc đã làm quen với sân khấu và tới nay, là nghệ sĩ được đông đảo công chúng yêu mến, giới phê bình đánh giá cao. Anh được phong tặng danh hiệu NSƯT năm 2001 và được báo giới cũng như đồng nghiệp ưu ái đặt biệt danh là "Phù thủy sân khấu".

Sự nghiệp thành công là vậy nhưng chuyện tình cảm của Thành Lộc không ít trắc trở. 

Anh tiết lộ mình từng có không dưới 10 cuộc tình và mỗi lần đổ vỡ, thường đóng kín cửa "khóc rưng rức như đứa con nít". 

Trải qua không dưới 10 mối tình, NSƯT Thành Lộc quyết định độc thân, hiến xác  - Ảnh 2.

Tới nay, anh cho biết mình không có hứng thú với lập gia đình vì "không muốn làm khổ ai cả. Ở tuổi này mà lập gia đình làm khổ người ta. Nếu sinh con làm khổ con nữa. Thôi, cứ vậy đi. Quẳng gánh lo đi mà vui sống". Anh mong mọi người "đừng xem đây là lời ngụy biện vì thực tế, tôi có rất nhiều cơ hội để lập gia đình nhưng thấy rất mệt mỏi về chuyện này".

Tuy lẻ bóng khi ngoài lục tuần, Thành Lộc "chưa bao giờ có cảm giác cô đơn" bởi vẫn đang toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp. Mục tiêu của anh là tiếp tục được làm việc, đắm mình trong ánh sáng sân khấu, có thêm nhiều trải nghiệm. "Những ước mơ nhỏ nhoi thế thôi nhưng luôn thôi thúc tôi tiến về phía trước" – Thành Lộc chia sẻ.

Trải qua không dưới 10 mối tình, NSƯT Thành Lộc quyết định độc thân, hiến xác  - Ảnh 3.

Về tin đồn giới tính, anh thẳng thắn: "Nếu là người đồng tính mà lương thiện, tài ba thì tôi rất hãnh diện về điều đó, chẳng phải mặc cảm gì cả. Vì có ai muốn mình đồng tính đâu, trời sinh ra như thế mà".

Trải qua không dưới 10 mối tình, NSƯT Thành Lộc quyết định độc thân, hiến xác  - Ảnh 4.

Đặc biệt, Thành Lộc mong muốn sau khi qua đời được hiến xác cho y học. Hành động cao cả này là do anh được truyền cảm hứng từ một fan – người đã hiến xác sau khi qua đời vì ung thư. 

"Tôi tuyên bố hiến xác, người ta tưởng sự hi sinh của tôi lớn lao lắm chứ nhiều người làm điều đó lâu rồi. Hơn nữa, tôi muốn cống hiến chút sức mọn của mình cho y học vì thấy y học nước mình còn thiếu thốn quá" – Thành Lộc tâm sự.

Trải qua không dưới 10 mối tình, NSƯT Thành Lộc quyết định độc thân, hiến xác  - Ảnh 6.

Duy An (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm