'Phượng Khấu': Fan tranh cãi NSƯT Thành Lộc diễn thiếu khí phách, thần thái của vua Thiệu Trị

24/03/2020 12:21 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều người cho rằng NSƯT Thành Lộc diễn còn bị “kịch” trong Phượng Khấu, vai Thiệu Trị của anh thiếu khí phách, uy quyền của một đế vương. Thậm chí, có ý kiến còn so sánh Thành Lộc giống “bá hộ miền Tây” hơn là một vị vua.

'Phượng Khấu' tập 3: Phim dần hấp dẫn nhưng lại vướng 'sạn’

'Phượng Khấu' tập 3: Phim dần hấp dẫn nhưng lại vướng 'sạn’

Tình tiết của Phượng Khấu trong tập 3 dần hấp dẫn thì lại có “hạt sạn” to đùng làm không ít người xem khó chịu.

 

>>> Xem trực tiếp tập 4 Phượng Khấu lúc 20h tối 26/3 trên ứng dụng POPS:

https://pops.vn/series/phuong-khau-5da547082769b5003b21cd4a

 

>>> Xem lại tập 3 Phượng Khấu:

https://pops.vn/video/phuong-khau-tap-3-5e73154e6c124469ff97ce73

 

Sau khi Phượng Khấu phát sóng được 3 tập, khán giả bắt đầu tranh luận sôi nổi về bộ phim cung đấu đầu tiên của Việt Nam.

Dù ghi nhận những điểm tích cực như diễn xuất, trang phục rất thuần Việt và đáng khen, nhưng phim để lại nhiều lỗ hổng từ kịch bản, bối cảnh đến kỹ xảo.

Trong đó, diễn xuất của NSƯT Thành Lộc được đem ra bàn luận nhiều nhất. Miên Tông là con trưởng của vua Minh Mạng nhưng Phi Hiền mới là người được ông ân sủng nhất và từng hứa với bà sẽ đưa Miên Áo lên ngôi.

Chú thích ảnh
NSƯT Thành Lộc vai vua Thiệu Trị trong phim Phượng Khấu

Nhưng sau khi tiên đế qua đời, trong di chiếu của người, ngôi báu để lại cho Miên Tông (NSƯT Thành Lộc đóng).

Miên Tông cũng tỏ ra kinh ngạc và dần nhận ra ông chỉ là con cờ trong cuộc chiến giành quyền lực của Nhân Tuyên Thái hoàng Thái hậu (NSƯT Lê Thiện) và Phi Hiền (NSƯT Minh Trang). Miên Tông lên ngôi, lấy hiệu là Thiệu Trị.

Các phi tần của ông gồm nguyên cơ Hiệu Nguyệt (Hồng Đào), trắc cơ Phương Nhậm (NSND Hồng Vân), Đoàn Viên (Tuyết Thu), Tịnh Xuyên (NS ƯT Ngọc Hiệp), Tịnh Yên…

Chú thích ảnh
Thành Lộc bị chê diễn còn kịch, thiếu uy quyền của một vị vua

Dù được giới thiệu là một vị vua nhân hậu, giỏi thơ văn nhưng thiếu quyết đoán, phần lớn khán giả vẫn tỏ ra không hài lòng trước diễn xuất của NSƯT Thành Lộc.

So với dàn diễn viên chủ yếu bước ra từ sân khấu kịch, người xem nhận định nam diễn viên tài hoa của sân khấu không phù hợp với vai vua Thiệu Trị.

VIDEO trích đoạn tập 3 Phượng Khấu:

“Tôi xem 3 tập và thấy NSƯT Thành Lộc diễn còn kịch, nét diễn mang đậm sân khấu quá. Ở tập đầu, khi diễn cảnh mất con với Hồng Đào, anh đập 2 tay vào nhau.

Trong tập 2, anh lại tiếp tục chặc lưỡi. Có quá nhiều chi tiết thừa thãi, ở sân khấu cần sự khoa trương để khán giả hiểu nhưng đây là điện ảnh mà”, một ý kiến được đưa ra.

Chú thích ảnh
Vua Thiệu Trị và Hiệu Nguyệt được nhiều người ủng hộ

Một bình luận khác chỉ thêm: “Anh Thành Lộc tung tẩy trên sân khấu với đủ các dạng vai, nhưng tiếc rằng anh không hợp với Thiệu Trị.

Thành Lộc không có đủ thần thái, khí phách của một vị đế vương. Ở anh lại có nét của một bá hộ miền Tây. Phim cung đấu mà vua không đủ uy quyền cũng kém hấp dẫn”.

Tuy vậy, vẫn có ý kiến bênh vực NSƯT Thành Lộc. Số này cho rằng vua Thiệu Trị vốn nhu nhược nhưng hiếu thảo, và nam diễn viên phải bám vào chi tiết đó để khắc hoạ nhân vật.

Người khác còn nói thêm rằng Thành Lộc đóng rất nhiều phim điện ảnh nên anh biết tiết chế để không bị “over”. Ngoài ra, còn có đạo diễn chỉ đạo nên nghệ sĩ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chú thích ảnh
Diễn xuất của Thành Lộc chưa thuyết phục đám đông

Nhưng, một người khác lại phản bác điều này: “Vua có vua anh minh, có vua bạc nhược. Nhưng phong cách hoàng tộc là được dạy từ nhỏ, đã thấm vào máu nên khi lên ngôi, vua nhất định phải có sự uy quyền, khí chất”.

Dù tranh luận gay gắt, người xem vẫn nói rằng họ sẽ tiếp tục chờ đợi Phượng Khấu trong những tập tiếp theo. Tập 4 Phượng Khấu sẽ được phát sóng tối 26/3.

Khổng Yến, Ảnh: POPS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm