‘Trai hư’ Tom Hardy và Kazuo Ishiguro được hoàng gia Anh phong tước

09/06/2018 08:35 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Các ngôi sao màn bạc Anh Emma Thompson, Keira Knightley và Tom Hardy, cùng nhà văn đoạt giải Nobel Văn học Kazuo Ishiguro, là những người sẽ nhận được tước hiệu từ Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong năm nay.

Danh sách phong tước của Nữ hoàng được Nội các Anh công bố vào chiều qua, gồm nhiều tước hiệu được trao vì sự xuất sắc, lòng dũng cảm và các hoạt động phục vụ cộng đồng. Tước hiệu sẽ được đích thân nữ hoàng hoặc một nhân vật hoàng gia cấp cao trao tại lễ phong chức ở điện Buckingham cuối hè này.

Trong danh sách bao gồm nhiều nhân vật nổi tiếng, như Thompson, nữ diễn viên đoạt giải Oscar được công chúng mến mộ nhiều thập kỷ nay, cũng như những nhân vật cống hiến thầm lặng hoặc trong giới học thuật, làm từ thiện.

Chú thích ảnh
Thompson trong "Love Actually"

Thompson, 59 tuổi, sẽ trở thành Quý bà Emma, tước hiệu nữ tương đương với tước hiệu hiệp sĩ của nam. Bà được ca ngợi là một trong những “nữ diễn viên đa tài và nổi tiếng nhất” nước Anh.

Trong danh sách dài những phim bà đóng rất được yêu thích có thể kể đến là The Remains of the Day – do Ishiguro viết – Love Actually Nanny McPhee. Bà nhận được giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong Howards End và – với vai trò biên kịch – giải Oscar cho kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất cho Sense and Sensibility.

Ishiguro, được phong tước hiệp sĩ cho những cống hiến về văn học, cũng là tác giả của nhiều tiểu thuyết được chuyển thể thành phim khác như Never Let Me Go The White Countess. Sinh ra ở Nhật Bản, ông chuyển tới Anh năm lên năm. Ông cho biết ông “vô cùng xúc động khi nhận được vinh dự này từ đất nước đã chào đón tôi khi tôi là một cậu bé ngoại quốc”.

Chú thích ảnh
Tiểu thuyết gia người Anh Ishiguro tháng 10/2017

Knightley, nổi tiếng với các vai trong Pirates of the Caribbean, Pride and Prejudice, cùng nhiều phim khác, nhận Huân chương Hoàng gia OBE. Như vậy, cô sẽ trở thành một “sĩ quan” của đế chế Anh. Hardy, ngôi sao Inception cùng nhiều bộ phim khác, được phong CBE (sĩ quan thống lĩnh của đế chế Anh).

Chú thích ảnh
Keira Knightley tại Paris tháng 3/2018
Chú thích ảnh
Tom Hardy tại Cannes năm 2015

Cũng nhận tước hiệp sĩ còn có Simon Schama, nhà sử học nghệ thuật Anh và là giáo sư về nghệ thuật và lịch sử tại Đại học Columbia. Ông rất nổi tiếng ở Mỹ khi đứng sau loạt phim tài liệu về lịch sử nghệ thuật trên đài PBS.

Danh sách vinh danh nhân sinh nhật của Nữ hoàng tôn vinh hàng trăm nhân vật ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ chống khủng bố tới thể thao, từ thiện, giải trí. Người trẻ nhất được vinh danh trong danh sách này là Menna Fitzpatrick, 20 tuổi, vận động viên gặt hái được nhiều thành công tại Paralympics mùa đông 2018.

Paul McCartney, JK Rowling được hoàng gia Anh 'thăng cấp'

Paul McCartney, JK Rowling được hoàng gia Anh 'thăng cấp'

Paul McCartney và JK Rowling vừa mới được thăng cấp, có thể nói như vậy, theo hệ thống cấp bâc của Anh.

Giả Bình (Theo USA Today)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm