Paul McCartney, JK Rowling được hoàng gia Anh 'thăng cấp'

Thứ Hai, 19/06/2017 07:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Paul McCartney và JK Rowling vừa mới được thăng cấp, có thể nói như vậy, theo hệ thống cấp bậc của Anh.
Hai mươi năm sau khi được nữ hoàng Elizabeth II phong tước hiệp sĩ, Paul McCartney nay lại được nâng cấp nhờ giải Companion of Honor vì những cống hiến cho âm nhạc, cùng với JK Rowling vì các hoạt động của bà trong lĩnh vực văn học và từ thiện, trong danh sách Birthday Honors của nữ hoàng.
Chú thích ảnh
Paul McCartney và JK Rowling là hai trong số những cái tên được vào danh sách Birthday Honors lần này
Cựu thành viên Beatles cùng tác giả Harry Potter nay chính thức gia nhập hàng ngũ những anh hùng, danh nhân và những nhân vật được trọng vọng khác vốn được công nhận vì những đóng góp của họ cho đời sống ở Anh.
“Tôi rất hạnh phúc trước vinh dự lớn lao này. Thật vui sướng vô cùng khi tin tức đến ngay  vào cuối tuần sinh nhật tôi cũng như Ngày của Cha”, Paul McCartney nói.
Một số người khác cũng được vinh danh đợt này là cảnh sát trưởng Keith Palmer, người đã hi sinh khi đối mặt với kẻ tấn công có vũ khí bên ngoài tòa nhà Quốc hội, và Bernard Kenny, một người qua đường khi đó, người đã qua đời khi cố bảo vệ nhà lập pháp Jo Cox.
JK Rowling bị chế giễu là ham nổi tiếng không khác gì Kim Kardashian

JK Rowling bị chế giễu là ham nổi tiếng không khác gì Kim Kardashian

Theo bà Joanna Trollope, tác giả cuốn "City of Friends", “đam mê vô độ” với việc nêu ý kiến trên Twitter của JK Rowling là mối đe dọa đối với nền văn học.
Nữ diễn viên đoạt giải Oscar Olivia de Havilland, sắp bước sang tuổi 101 vào tháng tới, cũng được phong tước Phu nhân – trở thành người già nhất được phong tước trong hàng trăm năm nay. Diễn viên Cuốn theo chiều gió được vinh danh vì những cống hiến của bà cho điện ảnh.
Ngoài ra, ca sĩ-nhạc sĩ Ed Sheeran được vinh danh vì các hoạt động âm nhạc và từ thiện trong khi Judy Murry, mẹ nhà vô địch tennis Andy Murray, được vinh danh vì đóng góp của bà cho tennis, thể thao và từ thiện.
Các tước hiệu tại Anh sẽ được trao vào ngày đầu năm hoặc vào sinh nhật Nữ hoàng vào tháng Sáu. Những người được vinh danh được lựa chọn dựa trên đề cử của chính phủ hoặc công chúng. Tính đến nay, đã có tất cả 1.109 người được vào danh sách Birthday Honors.
Giả Bình (Theo Time)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO