Trai đẹp Vietnam Idol 2023 ra mắt MV "Luật hấp dẫn" dùng kỹ thuật AI

19/06/2024 07:30 GMT+7 | Giải trí

MV "Luật hấp dẫn" được dàn dựng bởi phong cách Cyberpunk làm chủ đạo, dùng kỹ thuật AI và kết hợp với bối cảnh thực tại.

"Luật hấp dẫn" là bài hát đầu tiên Lohan (Dương Thành Đạt) sáng tác và cho ra mắt kể từ khi anh tham gia Vietnam Idol 2023.

MV kết hợp với phần hòa âm - phối khí của Giám đốc sản xuất âm nhạc 1 BillionRecords. Đây cũng là sản phẩm đánh dấu lần hợp tác đầu tiên của Top 15 Vietnam Idol 2023 - Lohan cùng Hpro và Cloudee của 1BillionRecords.

Trai đẹp Vietnam Idol 2023 ra mắt MV "Luật hấp dẫn" dùng kỹ thuật AI - Ảnh 1.

Hình ảnh ca sĩ Lohan (Dương Thành Đạt) trong MV "Luật hấp dẫn"

"Luật hấp dẫn" sử dụng chất nhạc Pop, rock và hiphop. Là ca khúc định hình màu sắc âm nhạc của riêng Lohan, giữa sự đa dạng của âm nhạc Vpop. Âm thanh chủ đạo của bài hát là tiếng guitar độc đáo được 1BillionRecords thiết kế từ âm thanh synth bass và synth saw.

Ca khúc truyền tải suy nghĩ tích cực, lạc quan của một chàng trai sau khi chia tay. Gạt bỏ những ủ rũ, muộn phiền, việc quan trọng nhất đối với anh ấy là phải yêu bản thân, hạnh phúc từ bên trong, làm chủ cuộc sống của chính mình không bị ai tác động. Hay nói ngắn gọn lại, bài hát mang thông điệp xúc tích bằng câu nói "Khi bạn yêu cuộc đời, cuộc đời cũng sẽ yêu lại bạn".

Trai đẹp Vietnam Idol 2023 ra mắt MV "Luật hấp dẫn" dùng kỹ thuật AI - Ảnh 2.

MV "Luật hấp dẫn" được sử dụng kỹ thuật AI. Trong đó Lohan là nhân vật đại diện cho bối cảnh thực tại, với đầu óc thông thái, tích cực, sẽ luôn cân bằng, làm chủ và điều khiển được những cảm xúc đầy hỗn độn của bản thân và những biến đổi trong cuộc sống được mô tả bằng những hình ảnh trừu tượng trong bối cảnh AI.

"Luật hấp dẫn" là ca khúc mở màn cho những sản phẩm âm nhạc đa dạng tiếp theo của Lohan trong năm 2024, hứa hẹn sẽ là những ca khúc mang màu sắc mới lạ và tích cực.

MV "Luật hấp dẫn" của Lohan Dương Thành Đạt:

Dương Thành Đạt là gương mặt gây ấn tượng với khán giả tại Vietnam Idol bởi visual điển trai như nam thần K-pop. anh cũng là gương mặt quen thuộc trong các clip ngắn trên mạng xã hội thời gian qua. Vietnam Idol trở lại sau thời gian gián đoạn đã nhận giải Cống hiến lần thứ 18 - năm 2024 của báo Thể thao và Văn hoá/TTXVN.

Minh Anh. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm