TP.HCM: Cháy lớn thiêu rụi hơn 2.700 m2 nhà xưởng

30/12/2021 17:40 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Đến 11 giờ 30, ngày 30/12, lực lượng phòng cháy, chữa cháy của Thành phố Hồ Chí Minh đã khống chế thành công đám cháy lớn xảy ra tại Công ty TNHH cách âm, cách nhiệt Phương Nam tại Lô D5-9, đường D4 (Khu Công nghiệp Tân Phú Trung, huyện Củ Chi).

Thành phố Hồ Chí Minh: Cháy lớn thiêu rụi 12 xe ô tô

Thành phố Hồ Chí Minh: Cháy lớn thiêu rụi 12 xe ô tô

Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 31/8, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại bãi xe nằm trên Quốc lộ 1 (đoạn ngay góc vòng xoay Nguyễn Văn Linh và Quốc lộ 1, thuộc huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh). Vụ hỏa hoạn đã khiến 12 xe ô tô các loại như xe bus, xe tải, xe đầu kéo... bị thiêu rụi trơ khung.

Đám cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã làm hơn 2.700m2 nhà xưởng bị thiêu rụi, sụp đổ hoàn toàn. Lực lượng chữa cháy đã cứu được 2.300m2 khu vực văn phòng và một phần nhà xưởng cùng các công ty xung quanh.

Chú thích ảnh
Do có nhiều vật dụng dễ cháy nên đám cháy bốc cao hàng chục mét. Ảnh: TTXVN phát

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ 23 phút ngày 30/12, đám cháy bùng phát tại khu nhà xưởng của Công ty Phương Nam. Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng sử dụng phương tiện chữa cháy nhưng bất thành.

Sau đó, lực lượng Cảnh sát  Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của Công an các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Quận 12 và Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 3, Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thuộc Phòng PC07 nhanh chóng được điều động đến hiện trường để phối hợp chữa cháy. Hơn 100 cán bộ, chiến sỹ cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tham gia dập lửa.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng phối hợp để điều tra làm rõ.

H.Tuấn/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm