Toyota Yaris Cross 2023 nhận cọc tại Việt Nam: Giá dự kiến 700 triệu, sớm về nước để đấu Seltos và Creta

16/05/2023 11:17 GMT+7 | HighTech

Toyota Yaris Cross 2023 dự kiến về Việt Nam cuối năm nay để đua doanh số cùng Kia Seltos và Hyundai Creta.

Chưa đầy 24 giờ sau lễ ra mắt toàn cầu tại Indonesia, Toyota Yaris Cross đã được một tư vấn bán hàng ở TP.HCM nhận cọc. Trước đó, cuối tháng 4, một tư vấn bán hàng khác cũng thông báo nhận đặt cọc mẫu xe này.

Toyota Yaris Cross 2023 nhận cọc tại Việt Nam: Giá dự kiến 700 triệu, sớm về nước để đấu Seltos và Creta - Ảnh 2.

Toyota Yaris Cross đã được một số tư vấn bán hàng nhận đặt cọc tại Việt Nam.

Tin đồn về việc Toyota phân phối Yaris Cross tại Việt Nam cuối năm nay cũng đã lan truyền nhiều tháng nay trên các kênh thông tin truyền thông và hội nhóm về ô tô. Sự xuất hiện của Yaris Cross hoàn toàn hợp lý, khi khỏa lấp được chỗ trống giữa Raize và Corolla Cross, cạnh tranh trực tiếp với Kia Seltos và Hyundai Creta về cả kích thước, tính năng, trang bị và giá bán.

Toyota Việt Nam hiện chưa xác nhận bất cứ thông tin gì liên quan đến việc phân phối Yaris Cross tại Việt Nam.

Toyota Yaris Cross 2023 nhận cọc tại Việt Nam: Giá dự kiến 700 triệu, sớm về nước để đấu Seltos và Creta - Ảnh 3.

Hiện tại, tư vấn bán hàng mới đưa ra giá tham khảo 700 triệu đồng cho Yaris Cross, còn giá chính thức phải chờ đến ngày ra mắt. Việc khách hàng đặt cọc trước chỉ mang ý nghĩa ưu tiên bàn giao xe. Tư vấn bán hàng có thể trả lại tiền cọc nếu xe không về Việt Nam hoặc thay đổi nào đó ngoài dự tính.

Toyota Yaris Cross có kích thước tương đồng Kia Seltos và Hyundai Creta với chiều dài cơ sở 2.620 mm, chiều dài x chiều rộng x chiều cao lần lượt 4.310 x 1.770 x 1.615 mm. Thiết kế ngoại thất chịu nhiều ảnh hưởng từ "đàn anh" Corolla Cross và RAV4, điều này được chính Toyota thừa nhận. 

Toyota Yaris Cross 2023 nhận cọc tại Việt Nam: Giá dự kiến 700 triệu, sớm về nước để đấu Seltos và Creta - Ảnh 4.

Nội thất có thiết kế và cách bố trí dễ liên tưởng đến các mẫu xe chung nền tảng Daihatsu, như Raize và Veloz Cross. Một số trang bị và tính năng đáng chú ý có thể kể đến vô-lăng tích hợp nút bấm, màn hình giải trí trung tâm đặt nổi kích thước 10,1 inch, cụm đồng hồ tích hợp màn hình đa thông tin 7 inch, cửa sổ trời toàn cảnh, đèn viền nội thất, sạc không dây,...

Phiên bản tiêu chuẩn sử dụng động cơ tên mã 2NR-VE 1.5L, 4 xy-lanh, cho công suất 105 mã lực và mô-men xoắn 138 Nm. Trong khi đó, bản hybrid dùng động cơ tên mã 2NR-VEX 1.5L, cho công suất 110 mã lực, còn mô-tơ điện có công suất 79 mã lực và mô-men xoắn 141 Nm. Hệ dẫn động cầu trước, bản hybrid chỉ có hộp số CVT, trong khi bản tiêu chuẩn có thêm tùy chọn hộp số sàn 5 cấp. Mẫu xe này nhiều khả năng được trang bị gói an toàn Toyota Safety Sense.

Quốc Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm