Toyota Fortuner phiên bản hybrid sẽ ra mắt năm 2024, quyết tâm đua công nghệ với xe Hàn

12/05/2023 15:53 GMT+7 | HighTech

Toyota Hilux và Fortuner sẽ có phiên bản hybrid từ năm sau.

Thông tin này do tờ CarMag của Nam Phi đăng tải trong tuần này. Theo đó, một Giám đốc điều hành cấp cao của Toyota đã xác nhận Hilux và Fortuner sẽ có thêm phiên bản hybrid vào năm sau. Đây là phiên bản hybrid tự sạc, không phải hybrid sạc ngoài (PHEV).

Trước đó, tháng 2/2023, tờ Drive của Australia, cũng đã hé lộ kế hoạch tương lai của Toyota, trong đó bao gồm việc giới thiệu phiên bản hybrid của Fortuner và Hilux. 

Toyota Hilux, Fortuner sẽ có bản hybrid vào năm sau - Ảnh 2.

Toyota Fortuner sẽ có phiên bản hybrid từ năm sau.

Không giống các mẫu xe hybrid khác của Toyota, như Prius hay Camry Hybrid, Hilux Hybrid và Fortuner Hybrid không có khả năng vận hành độc lập bằng mô-tơ điện ở tốc độ thấp hoặc khoảng cách ngắn. Mô-tơ điện chỉ đóng vai trò hỗ trợ động cơ, từ đó giảm tiêu hao nhiên liệu và khí thải.

Thông tin chính thức về động cơ của Toyota Hilux Hybrid và Fortuner Hybrid chưa được hé lộ. Những thông tin có từ trước đều cho rằng, động cơ là loại máy dầu và có thể là loại 2.8L 4 xy-lanh tăng áp đang dùng trên Hilux và Fortuner hiện tại, hoặc 2.4L 4 xy-lanh tăng áp mới hơn, kết hợp với mô-tơ điện.

Toyota Hilux, Fortuner sẽ có bản hybrid vào năm sau - Ảnh 3.

Phần lớn xe hybrid của Toyota hiện nay là xe hybrid sạc ngoài (PHEV).

Bất chấp những hạn chế của hệ thống hybrid tự sạc so với hybrid sạc ngoài, Toyota Hilux Hybrid và Fortuner Hybrid hứa hẹn vẫn sẽ được mở bán rộng rãi tại nhiều thị trường do phù hợp với nhóm khách hàng mua xe phục vụ mục đích kinh doanh.

Quang Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm