Top 3 trang phục dân tộc thi Miss Universe 2019: Thiết kế được bình chọn khủng vẫn bị loại

31/07/2019 14:15 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 3 tháng phát động, cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho Á hậu Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019” đã dần đi đến chặng cuối với Top 3 chính thức lộ diện. 

‘Bàn thờ' vào top 18 trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy thi Miss Universe 2019

‘Bàn thờ' vào top 18 trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy thi Miss Universe 2019

BTC cuộc thi Tuyển chọn trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019 vừa công bố danh sách top 18 tác phẩm được bước vào vòng trong.

Từ Top 18, hội đồng giám khảo đã có buổi làm việc, lắng nghe phần thuyết trình của các thí sinh để đưa ra lựa chọn cuối cùng bước vào vòng tiến hành thực hiện sản phẩm. Các thí sinh đã đối thoại trực tiếp với Á hậu Hoàng Thùy và các chuyên gia về bài thi. 

Chú thích ảnh
Top 18 thiết kế trang phục tham gia thuyết trình

Vòng thuyết trình năm nay được các thí sinh thực hiện sản phẩm với mô hình búp bê giúp bài thi được hiện thực hóa một cách chi tiết, rõ ràng. 

Chú thích ảnh

Vượt qua vòng thi thuyết trình, hội đồng giám khảo đã thống nhất chọn ra Top 3 trang phục dân tộc bước vào vòng thực hiện sản phẩm chính là: Cafe phin sữa đá (Trần Nguyễn Minh Đức); Cò (Nguyễn Đức Liêm) và Vùng đất chín rồng (Hoàng Hữu Kha).

Chú thích ảnh

Café phin sữa đá được đánh giá cao về yếu tố trình diễn và hiệu ứng bất ngờ trên sân khấu. Văn hóa uống café phin của người Việt Nam sẽ được tái hiện ngay trên sân khấu. 

Chú thích ảnh
"Cafe phin sữa đá" (Trần Nguyễn Minh Đức)

Với của Nguyễn Đức Liêm, không gian làng quê Việt Nam được kết hợp hài hòa qua hình ảnh đồng lúa, cò, mặt trời. Tác giả Nguyễn Đức Liêm cũng thuyết phục hội đồng giám khảo khi đảm bảo bộ trang phục không gây khó khăn khi di chuyển, cũng như thuận tiện cho việc đóng gói khi mang đến Miss Universe. 

Chú thích ảnh
"Cò" (Nguyễn Đức Liêm)

Vùng đất chín rồng của Hoàng Hữu Kha gây ấn tượng bởi sự hoành tránh của khung 9 rồng phía sau. Ưu điểm của trang phục là thiết kế ôm sát cơ thể, khoe được vóc dáng, đặc biệt là đôi chân dài của Á hậu Hoàng Thùy. 

Chú thích ảnh
"Vùng đất chín rồng" (Hoàng Hữu Kha)

Về mẫu thiết kế được khán giả bình chọn nhiều nhất – Sơn Tinh Thủy Tinh của Lương Đức Minh, hội đồng giám khảo lo ngại về việc sắp xếp bố cục các chi tiết có thể gây trở ngại khi di chuyển trên sân khấu nên không chọn vào Top 3.

Chú thích ảnh

T.N. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm