Trang phục 'Chiến binh sen' cho Hoàng Thùy thi Miss Universe 2019  gây tranh cãi

Chủ Nhật, 16/06/2019 20:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau Bàn thờ, mẫu thiết kế Chiến binh sen của tác giả Nguyễn Nhân Nghĩa tiếp tục gây tranh cãi vì phản cảm, không phù hợp dự thi quốc tế.
Thiết kế 'Bàn thờ' đứng đầu bình chọn, Hoàng Thùy và BTC sẽ làm gì?

Thiết kế 'Bàn thờ' đứng đầu bình chọn, Hoàng Thùy và BTC sẽ làm gì?

BTC cuộc thi Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe cho biết đã nhận được  gần 200 bài dự thi sau 1 tháng phát động xoay quanh chủ đề Tinh hoa Việt Nam.
Bài thi Chiến binh sen được đăng tải trên fanpage chính thức của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam kèm lời dẫn của tác giả Nguyễn Nhân Nghĩa rằng: "Tôi được sinh ra và lớn lên ở mãnh đất ươm mầm tinh túy từ loài hoa quốc dân – đó là sen.
Thiết kế lấy cảm hứng từ sen, sen chưa bao giờ nhạt hay mất vẻ đẹp của nó. Sen luôn tạo cảm giác nhẹ nhàng, nhưng thân lại gai góc dưới bùn lầy. Với sự kết hợp những đóa sen trải dài trên vóc dáng người phụ nữ như những đóa hoa sen tỏa ngát nở rộ trên bản đồ Việt Nam".
Trong thiết kế của mình, Nguyễn Nhân Nghĩa dùng hoa và lá sen để làm điểm nhấn. Phần lá bản to phía sau giúp cho thiết kế trở nên hoành tráng hơn.
Chiến binh sen, trang phục dân tộc, quốc hoa, hoàng thùy, Hoa hậu hoàn vũ,  Miss Universe 2019, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Miss Universe, Nguyễn Nhân Nghĩa, chien binh sen
Tác phẩm Chiến binh sen của Nguyễn Nhân Nghĩa
Tuy nhiên, Chiến binh sen cũng gặp không ít chỉ trích từ phía dư luận vì sắp đặt hoa sen vốn biểu trưng cho sự thanh khiết của người Việt vào những bộ phận nhạy cảm là không phù hợp.
Thậm chí, không ít khán giả còn liên tưởng đến chiếc váy của Ngọc Trinh tại thảm đỏ Cannes 2019 hay vụ ồn ào khỏa thân dưới hồ sen thời gian gần đây
Chiến binh sen, trang phục dân tộc, quốc hoa, hoàng thùy, Hoa hậu hoàn vũ,  Miss Universe 2019, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Miss Universe, Nguyễn Nhân Nghĩa, chien binh sen
Cư dân mạng phản ứng gay gắt với thiết kế Chiến binh sen
Trước đó, bản vẽ Bàn thờ lấy ý tưởng từ tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của tác giả Phạm Quang Minh cũng gây tranh cãi khi nhiều người cho rằng phản cảm, báng bổ thần linh.
Đến hôm qua (15/6/2019) là hạn chót nhận bài thi của BTC. 5 bài thi được khán giả bình chọn nhiều nhất trên Fanpage Miss Universe Vietnam sẽ vào thẳng Top 15, có cơ hội thuyết trình trước ban giám khảo và Á hậu Hoàng Thùy. 
Hoài An (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4