Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi: ‘Tôi phải cố gắng nhiều hơn để cống hiến cho bóng đá Việt Nam’

06/11/2022 20:16 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ông Dương Nghiệp Khôi, trợ lý Quyền Chủ tịch VFF khóa VIII đã được chỉ định làm Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa IX thay cho ông Lê Hoài Anh.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: ‘Bóng đá Việt Nam hướng đến World Cup 2026 và 2030’

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: ‘Bóng đá Việt Nam hướng đến World Cup 2026 và 2030’

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn khẳng định nhiệm vụ của bóng đá Việt Nam trong nhiệm kỳ IX là hướng đến mục tiêu TOP 10 châu Á, giành quyền tham dự World Cup 2026, 2030.

Trong giờ phút chính thức trở lại mái nhá bóng đá Việt Nam, ông Dương Nghiệp Khôi cho biết: “Thực ra 4 năm trước, tôi về hưu nhà nước nhưng sau đó tôi có nhận một số nhiệm vụ và hoạt động bóng đá ở một số CLB khác như Chủ tịch, GĐĐH và Giám đốc đào tạo trẻ ở một số CLB

Tôi có cập nhạt thường xuyên tình hình bóng đá việt Nam, có tham gia đóng góp vào việc xây dựng một số CLB và đào tạo trẻ. Tôi cũng không quên đóng góp tiếp cho bóng đá Việt Nam.

Hôm nay, sau gần một năm được trở lại ngôi nhà VFF, như trở lại với gia đình mình, tôi rất xúc động khi được các đồng chí lãnh đạo tin tưởng, giao nhiệm vụ trở lại vị trí trợ lý. Qua gần một tháng, tôi tin tôi cũng có những đóng góp nhất định để mọi việc ở VFF được diễn ra đúng như quy chế, điều lệ

Bên cạnh đó là việc chuẩn bị cho phát triển bóng đá trẻ ở một số CLB. Tôi cũng có được tham gia nhiều đặc biệt là tại SEA Games ở Quảng Ninh. Chúng tôi tự hào rằng trong SEA Games vừa qua, VFF đã đóng góp lớn và quan trọng cho thành công chung của TTVN tại SEA Games vừa qua

Được sự tin tưởng của ban chấp hành khóa IX, nhận nhiệm vụ mới này là lần đầu tiên tôi được bổ nhiệm, mười mấy năm trước, tôi chỉ làm phó tổng thư ký.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF khóa IX Trần Anh Tú.Ảnh: VFF

Khi đã lên tới vị trí cao nhất mà hiện nay, VFF gần như là Liên đoàn đứng đầu Đông Nam Á. Trách nhiệm này hết sức nặng nề và tôi biết rằng mình phải nỗ lực hết sức, đóng góp nhiều hơn cho bóng đá Việt Nam.

Tôi nghĩ tôi luôn chơi cống hiến như một đội bóng. Với sự quyết tâm ấy, tôi luôn cố gắng cống hiến cho bóng đá Việt Nam”.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Anh Tú chia sẻ: “Với kinh nghiệm của Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cùng sự đồng lòng của BCH, tôi hy vọng LĐBĐVN có thể phấn đấu đạt được những mục tiêu mà Đại hội khóa mới đề ra.

Mục tiêu của các đội tuyển Việt Nam trong nhiệm kỳ tới là tiếp tục duy trì và phát huy thành tích so với nhiệm kỳ trước. Chúng tôi thấy ĐT nam Việt Nam vào tới vòng loại cuối cùng World Cup, đội tuyển nữ và đội futsal dự World Cup, các đội tuyển trẻ giành vé dự sân chơi châu Á. Vậy nên, ít nhất trong 4 năm tới, các đội cũng phải giành thành tích tương tự hoặc cao hơn. Tất nhiên để làm được điều đó sẽ vô cùng khó khăn.

Việc tìm HLV mới cho đội tuyển Việt Nam không hề dễ dàng. HLV mới phải phù hợp với văn hóa Việt Nam, với cầu thủ và tình hình tài chính của LĐBĐVN. Với khả năng tài chính hiện nay của LĐBĐVN, tôi tin tưởng chúng ta đủ khả năng gánh vác các chi phí cho các mục tiêu của bóng đá Việt Nam. Tất nhiên chúng ta phải chi tiêu, tính toán, liệu cơm gắp mắm.

Trước đây, việc bán được bản quyền V.League là chuyện không đơn giản. Tuy nhiên trong thời buổi hiện nay, mọi thứ đã thuận lợi hơn. Về VAR, VPF đã muốn triển khai sớm. Nhưng tình hình tài chính trước đây chưa đủ. Khi làm việc với FIFA, họ đã sang và làm việc với VPF, tới bước phê chuẩn thì không được do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Khi khởi động lại dự án, mọi việc đã thuận lợi hơn”.

Lâm Chi (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm