Tổng thống V.Putin: Mỹ và NATO cố tình phớt lờ những yêu cầu an ninh chính đáng của Nga

24/02/2022 11:21 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 23/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã có cuộc điện đàm, thảo luận về cuộc khủng hoảng Ukraine và các đảm bảo an ninh giữa Nga và phương Tây.

Căng thẳng Nga-NATO tiếp tục bị đẩy lên nấc thang mới

Căng thẳng Nga-NATO tiếp tục bị đẩy lên nấc thang mới

Quan hệ vốn đã chồng chất căng thẳng giữa Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương tiếp tục bị đẩy lên nấc thang mới khi Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng NATO ra tuyên bố sẽ triển khai xây dựng kế hoạch tăng cường lực lượng tại Đông Âu.

Nhà lãnh đạo Nga đã bày tỏ thất vọng về việc Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã cố tình phớt lờ những đòi hỏi an ninh chính đáng của Moskva.    

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại cuộc gặp ở Sochi, Nga. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn Nga Interfax dẫn thông báo của Điện Kremlin cho biết trong cuộc điện đàm trên, Tổng thống Putin giải thích lý do ông công nhận Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) và Cộng hòa nhân dân Luhansk tự xưng (LPR) tại miền Đông Ukraine xuất phát từ việc Ukraine không tuân thủ các thỏa thuận hòa bình Minsk.       

Đối với các đề xuất an ninh của Nga, Tổng thống Putin nêu rõ ông thất vọng với phản ứng từ Mỹ và NATO khi họ phớt lờ những quan ngại và yêu cầu chính đáng của Nga.       

Các nhà lãnh đạo nhất trí tiếp tục các cuộc tiếp xúc Nga-Thổ Nhĩ Kỳ dưới nhiều hình thức khác nhau.

Phương Hồ/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm