Nga yêu cầu Mỹ và NATO có các bảo đảm về an ninh

Thứ Tư, 15/12/2021 20:23 GMT+7

 (Thethaovanhoa.vn) - Bộ Ngoại giao Nga thông báo Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov và Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Karen Donfried đã gặp nhau tại Moskva ngày 15/12 và thảo luận yêu cầu của Nga về các đảm bảo an ninh từ phương Tây. 
Moskva cáo buộc NATO tăng cường hoạt động quân sự gần biên giới Nga

Moskva cáo buộc NATO tăng cường hoạt động quân sự gần biên giới Nga

Hãng tin AP ngày 9/12 cho biết các quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Mỹ đã nói với Ukraine rằng tư cách thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) của nước này "khó có thể được phê chuẩn trong thập kỷ tới".
Thông báo của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: "Cuộc thảo luận chi tiết kéo dài 40 phút có liên quan đến vấn đề bảo đảm an ninh đối với Nga trong bối cảnh Mỹ và NATO không ngừng nỗ lực thay đổi hiện trạng quân sự và chính trị tại châu Âu nhằm có lợi cho mình".  
Chú thích ảnh
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tại cuộc họp báo ở Moskva, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN
Moskva muốn Mỹ và NATO đảm bảo rằng liên minh phương Tây sẽ không mở rộng sang Ukraine và triển khai binh sĩ và vũ khĩ tại đó, đồng thời cảnh báo Nga sẽ có biện pháp đáp trả nếu khối này không ngừng hành động như vậy.  
Dự kiến, bà Donfried cũng sẽ có cuộc gặp Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga, Dmitry Kozak trong ngày 15/12.   
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết mục đích chuyến công tác này của bà Donfried đến Kiev (Ukraine), Moskva (Nga) và Brussels (Bỉ) là gặp giới chức các nước này để thảo luận về căng thẳng hiện nay giữa Nga và Ukraine.
Thúc Anh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi