Tổng thống Trump nói gì về cuộc gặp với Tổng thống Putin tại G20?

10/07/2017 08:01 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trên microblog Twitter của mình, tổng thống Donald Trump bình luận về cuộc đàm phán với tổng thống Vladimir Putin, ngày 07.07.2017 bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại thành phố Hamburg, Liên bang Đức.

Ông Trump viết: "Hai lần tôi đặt câu hỏi một cách quyết liệt với ông Putin về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, nhưng tổng thống Nga Putin dứt khoát bác bỏ cáo buộc này".

Chú thích ảnh

Tổng thống Mỹ bày tỏ hy vọng rằng nhóm hoạt động chung về an ninh mạng, dự kiến thành lập theo kết quả cuộc thảo luận của ông với người đồng cấp Nga, nhằm loại bỏ những vấn đề về "sự can thiệp" thông qua mạng Internet.

Chú thích ảnh

Ông cũng nhấn mạnh rằng, trong cuộc nói chuyện, các bên đã thống nhất về một thỏa thuận ngừng bắn phía tây Syria "sẽ cứu sống nhiều mạng người". Ông cho rằng đã "đến lúc tiến về phía trước trong sự hợp tác mang tính xây dựng với Nga".

Tổng thống Nga Putin nói về 'tình bạn' với Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Nga Putin nói về 'tình bạn' với Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông không phải 'bạn bè' với Tổng thống Mỹ Donald Trump, bởi họ thậm chí chưa từng gặp mặt.

Trước đó, tờ New York Times dẫn nguồn từ một quan chức Nhà Trắng giấu tên, được ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết rằng các nhà lãnh đạo của hai quốc gia trong cuộc gặp mặt ở Hamburg đã có tới 40 phút thảo luận căng thẳng về cái gọi là "sự can thiệp" của Nga trong cuộc bầu cử Mỹ.

Điều đó đã khiến tổng thống Nga Vladimir Putin nổi giận và ông cao giọng yêu cầu các bằng chứng. Dự kiến cuộc họp chỉ diễn ra trong nửa giờ, nhưng cuối cùng đã kéo dài hơn hai tiếng đồng hồ.

Theo Sputniknews

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm