Tổng thống Mỹ lên kế hoạch công du Nhật Bản và Hàn Quốc

01/02/2022 18:04 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông Nhật Bản và Hàn Quốc ngày 1/2 đưa tin giới chức Mỹ đang lên kế hoạch cho chuyến thăm hai nước này của Tổng thống Joe Biden vào tháng 5 tới. Đây sẽ là lần đầu tiên ông Biden thăm chính thức hai quốc gia Đông Bắc Á này trên cương vị Tổng thống Mỹ.

Tổng thống Joe Biden trấn an người Mỹ trước biến thể Omicron

Tổng thống Joe Biden trấn an người Mỹ trước biến thể Omicron

Tổng thống Joe Biden ngày 29/11 đã tìm cách trấn an người dân Mỹ bằng tuyên bố nền kinh tế lớn nhất thế giới sẵn sàng đối phó với biến thể mới Omicron của virus SARS-Cov2, đồng thời cam kết đẩy nhanh tốc độ phát triển các loại vaccine phòng ngừa biến thể này nếu cần thiết.

Tờ Yomiuri của Nhật Bản ngày 1/2 dẫn các nguồn tin chính phủ nước này cho biết chuyến công du của ông Biden được sắp xếp để phối hợp với một cuộc họp của các nhà lãnh đạo trong khuôn khổ đối thoại an ninh Bộ Tứ, gồm Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ và Australia.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: The White House

Hai tuần trước, Tổng thống Biden và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã có cuộc thảo luận mở rộng kể từ khi ông Kishida nhậm chức vào năm ngoái, trong đó hai bên nhất trí tăng cường hợp tác về các vấn đề cấp bách đáng lo ngại liên quan tới kinh tế và an ninh. Vào thời điểm đó, ông Biden đã nhận lời mời thăm Nhật Bản, một quan chức Mỹ tiết lộ chuyến thăm sẽ diễn ra vào cuối mùa Xuân.

Cùng ngày, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden đến nước này sẽ diễn ra cùng thời điểm với chuyến thăm Nhật Bản, trong đó ông Biden dự kiến sẽ gặp tân Tổng thống Hàn Quốc sau khi nhiệm kỳ của nhà lãnh đạo đương nhiệm Moon Jae-in kết thúc vào đầu tháng 5.

Phương Hà/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm