Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden âm tính với virus SARS-CoV-2

18/12/2020 10:45 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sau khi ông Cedric Richmond - người được lựa chọn làm Cố vấn Nhà Trắng trong tương lai nhiễm virus này.  

Tổng thống đắc cử Biden lựa chọn Bộ trưởng Nội vụ và lãnh đạo Cơ quan bảo vệ môi trường

Tổng thống đắc cử Biden lựa chọn Bộ trưởng Nội vụ và lãnh đạo Cơ quan bảo vệ môi trường

Tờ Washington Post ngày 17/12 đưa tin, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden sẽ đề cử hạ nghị sĩ Deb Haaland nắm giữ chức Bộ trưởng Nội vụ.

Người phát ngôn của ông Biden, Kate Bedingfield ngày 17/12 đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết ông Richmond không tiếp xúc gần với ông Biden theo định nghĩa của Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Mỹ.    

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden (thứ 2, phải) và ông Cedric Richmond (thứ 2, trái) tại cuộc gặp ở Columbus, bang Georgia ngày 27/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo bà Bedingfield, ông Richmond chỉ tiếp xúc với ông Biden trong chưa đầy 15 phút liên tiếp, có mang khẩu trang trong chuyến công tác tại bang Georgia hôm 15/12. Ông Richmond bắt đầu có triệu chứng ngày 16/12 và có kết quả xét nghiệm dương tính sau đó, hiện đang được cách ly 14 ngày.   

Trước đó, hàng chục quan chức trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiễm virus nguy hiểm này. Mới đây nhất, ngày 16/12, Bộ trưởng Nội vụ Mỹ David Bernhardt cũng đã dương tính với SARS-CoV-2 trước khi nội các có cuộc họp với ông Trump.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm