Tổng thống D.Trump tái khẳng định không vội vã trong vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên

28/02/2019 09:13 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Phát biểu ngày 28/2 với báo giới trước khi chính thức bước vào ngày thứ hai của hội nghị thượng đỉnh, Tổng thống Trump nhắc lại ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên đã có cuộc thảo luận hiệu quả và tuyệt vời trong ngày 27/2.

TRỰC TIẾP từ khách sạn Metropole: Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un bắt đầu họp kín

TRỰC TIẾP từ khách sạn Metropole: Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un bắt đầu họp kín

Vào lúc 11h55 sáng 28/2, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ cùng ăn trưa, trước khi tiến hành lễ ký kết thỏa thuận chung - dự kiến vào lúc 14h05. Cuộc họp báo công bố kết quả hội nghị sẽ diễn ra vào lúc 15h50 chiều cùng ngày.

Ông nhấn mạnh ông " không vội vã trong vấn đề phi hạt nhân hóa và tốc độ phi hạt nhân hóa Triều Tiên không quan trọng". 

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp tại ngày làm việc thứ hai của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai ở Hà Nội, ngày 28/2/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Trump bày tỏ sự tôn trọng lớn đối với nhà lãnh đạo Kim Jong-un, nhấn mạnh hai nước có tiềm năng rất lớn trong việc phát triển quan hệ. Ông đồng thời cám ơn nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ngừng các vụ thử tên lửa và hạt nhân.

Về phần mình, nhà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định ông đã có "cuộc đối thoại tốt đẹp" với Tổng thống Trump và mong muốn hội nghị thượng đỉnh đạt kết quả tích cực.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm