Tổng thống đắc cử Joe Biden chọn tướng nghỉ hưu cho vị trí Bộ trưởng Quốc phòng

08/12/2020 10:19 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 7/12, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã chọn Tướng nghỉ hưu Lloyd Austin làm Bộ trưởng Quốc phòng trong nội các sắp thành lập của ông.

Tổng thống đắc cử Joe Biden chọn vị trí Bộ trưởng Y tế người Mỹ gốc Latinh

Tổng thống đắc cử Joe Biden chọn vị trí Bộ trưởng Y tế người Mỹ gốc Latinh

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã chọn ông Xavier Becerra, Bộ trưởng Tư pháp bang California, làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh.

Theo trang tin Politico, với việc lựa chọn này, ông Lloyd Austin sẽ trở thành bộ trưởng da mầu đầu tiên của nước Mỹ trên cương vị người đứng đầu Lầu Năm góc.        

Tướng Lloyd Austin là cựu Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm của Mỹ, trước khi về hưu vào năm 2016. Theo nguồn tin trên, đây được coi là sự lựa chọn an toàn so với các ứng viên khác cho cương vị bộ trưởng quốc phòng, tuy nhiên ông Austin vẫn phải đối mặt với trận chiến phía trước do hiện chưa đáp ứng được yêu cầu một quan chức quân sự phải rời lực lượng vũ trang ít nhất là 7 năm mới được bổ nhiệm vào vị trí như trên.     

Chú thích ảnh
Tướng Lloyd Austin, khi đang giữ chức Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm của Mỹ, phát biểu tại một phiên điều trần ở Washington, DC ngày 8/3/2016. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Biden đã bỏ qua việc lựa chọn bà Michelle Flournoy, từng là cựu Thứ trưởng Bộ quốc phòng Mỹ đặc trách về an ninh - quốc phòng từ tháng 2/2009 đến tháng 2/2012 và cũng là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí này.         

Trước đó, hãng tin Reuters đưa tin, ông Joe Biden cũng đã chọn ông Xavier Becerra, Bộ trưởng Tư pháp bang California, làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh. Nhiều khả năng ông sẽ lựa chọn ông Rochelle Walensky, Trưởng khoa bệnh truyền nhiễm của Bệnh viện đa khoa Massachusetts, làm Giám đốc Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) của Mỹ.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm