'Tôi xếp hàng' - Góc nhìn về văn hóa ứng xử nơi công cộng của người Việt trẻ

04/04/2019 19:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Văn hoá ứng xử nơi công cộng luôn được xem là một vấn đề nóng. Ví dụ như xả rác bừa bãi; vi phạm an toàn giao thông; văng tục, chửi thề; chen lấn, xô đẩy khi tham gia các dịch vụ công cộng...

TOÀN VĂN Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng của Hà Nội

TOÀN VĂN Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng của Hà Nội

UBND TP Hà Nội đã có Quyết định số 1665/QĐ-UBND về việc ban hành Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội.

Mới đây một nhóm sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã cùng nhau thực hiện dự án Tôi xếp hàng, với kì vọng góp một tiếng nói khuyến khích thế hệ trẻ quan tâm đến vấn đề ứng xử văn minh nơi công cộng.

Đây rõ ràng là một nỗi trăn trở của cả cộng đồng trong quá trình xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Chuyên mục Đối thoại với TT&VH ngày hôm nay mời quý vị cùng gặp gỡ và trò chuyện với đại diện của dự án ý nghĩa này:

Tôi xếp hàng - một dự án đưa ra những góc nhìn mới mẻ và khách quan về nhận thức cũng như hành vi của văn hoá xếp hàng tại Việt Nam, của các sinh viên chương trình cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 3 tháng thực hiện, dự án đã kết nối với nhiều thành viên, tổ chức thành công Cuộc thi đa phương tiện Tôi xếp hàng, tổ chức thành công talk show Tôi xếp hàng – góc nhìn về văn hóa xếp hàng của người Việt Nam. Nhận thấy “văn hoá xếp hàng” là một vấn đề cấp thiết và nổi cộm, có tác động trực tiếp đến đời sống của cá nhân mỗi con người nhưng vẫn chưa nhận được sự quan tâm của xã hội, nhóm dự án đã thực hiện chiến dịch này như một nỗ lực để có thể góp phần xây dựng cộng đồng người Việt Nam văn minh, hiện đại.

Bích Thủy - Mộng Thìn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm