Tôi bỏ 2,5 triệu đồng độ màn cho Toyota Vios 2013: Dùng Apple CarPlay mượt, thêm nhiều tính năng như xe đời mới mà nhìn xe vẫn như 'zin'

11/05/2023 16:04 GMT+7 | HighTech

Nếu bạn đang lạc lối trong hằng hà sa số màn hình Android ngoài kia với mức giá từ 10-20 triệu đồng, việc tìm một chiếc màn hình từ những chiếc xe đời mới hơn có lẽ sẽ là lựa chọn an toàn và dễ thở hơn.

Quá trình nâng cấp màn hình cho Toyota Vios 2013

Lựa chọn một chiếc màn hình của Vios 2019 cho Vios 2013 là một lựa chọn an toàn cùng mức giá "dễ thở" hơn nhiều so với nhiều loại màn hình Android trên thị trường. Chiếc màn hình trong bài là hàng tháo xe, được một xưởng độ bán lại với giá 2,5 triệu đồng đã bao gồm cả chi phí lắp đặt.

Kích thước và cổng kết nối tương đương nhau là điểm mạnh. Người dùng không cần độ chế, khoan đục phần nhựa trên táp lô xe. Đó là một trong những lợi thế đối với một mẫu xe rất ít thay đổi qua các đời.

Bỏ 2,5 triệu đồng độ màn hình cho Toyota Vios 2013: Xứng đáng giá tiền, chỉ để sử dụng Apple Carplay - Ảnh 4.

Các phần nhựa trên táp lô của Vios 2013 có thể tháo lắp dễ dàng bằng một chiếc tua vít.

Sau khi tháo mặt dưỡng, chúng ta tiến hành tháo tới phần cửa gió điều hòa.

Bỏ 2,5 triệu đồng độ màn hình cho Toyota Vios 2013: Xứng đáng giá tiền, chỉ để sử dụng Apple Carplay - Ảnh 6.

Để sử dụng được các phím chức năng trên vô lăng của Vios 2013, bạn cần đấu thêm dây vào cổng kết nối phía sau màn hình. Việc này không khó nhưng yêu cầu phải có một chút kiến thức về kỹ thuật.

Bỏ 2,5 triệu đồng độ màn hình cho Toyota Vios 2013: Xứng đáng giá tiền, chỉ để sử dụng Apple Carplay - Ảnh 7.

Vì màn hình xe đời mới có chế độ đàm thoại rảnh tay, nên bạn lưu ý lắp thêm mic để có thể sử dụng tính năng này. Rất may Vios 2013 có sẵn một lỗ chờ tại phần đèn nội thất để lắp mic nên bạn cũng không cần phải độ chế.

Bỏ 2,5 triệu đồng độ màn hình cho Toyota Vios 2013: Xứng đáng giá tiền, chỉ để sử dụng Apple Carplay - Ảnh 8.

Sau khi lắp màn hình xong, phần nội thất xe nhìn vẫn như nguyên bản, không có chi tiết thừa cũng như dấu vết của việc thay màn hình khác.

Bỏ 2,5 triệu đồng độ màn hình cho Toyota Vios 2013: Xứng đáng giá tiền, chỉ để sử dụng Apple Carplay - Ảnh 9.

Các chức năng khi kết nối Apple CarPlay sử dụng bình thường như nghẹ nhạc trên Spotify, dùng bản đồ Google Maps... Điện thoại kết nối với màn hình thông qua cổng USB phía trước.

Bỏ 2,5 triệu đồng độ màn hình cho Toyota Vios 2013: Xứng đáng giá tiền, chỉ để sử dụng Apple Carplay - Ảnh 10.

Ngoài Apple CarPlay, bạn vẫn có thể nghe nhạc qua Bluetooth, nghe radio bình thường với màn hình này. Bên cạnh đó, việc lắp màn hình cho xe còn mở rộng khả năng nâng cấp thêm camera lùi.

Bỏ 2,5 triệu đồng độ màn hình cho Toyota Vios 2013: Xứng đáng giá tiền, chỉ để sử dụng Apple Carplay - Ảnh 11.

Nhược điểm của màn hình nguyên bản Toyota so với các mẫu màn hình Android ngoài thị trường là kích thước nhỏ, độ phân giải không cao, chỉ có thể sử dụng Apple CarPlay và radio, phát nhạc qua Bluetooth. Tuy nhiên, khi thay màn hình kiểu này, bạn sẽ không cần lo nghĩ về việc mất nguyên bản phần táp lô. Có thể "plug and play" (cắm và chạy) ngay tại nhà nếu có một chút kiến thức kỹ thuật.


Cấn Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm