‘Bản xem trước’ của Toyota Hilux đời mới ra mắt ngay tháng này: Nội thất khác hẳn đời cũ, nâng cấp màn hình to khủng cạnh tranh Ranger

07/05/2023 07:57 GMT+7 | HighTech

Toyota Tacoma - dòng bán tải Bắc Mỹ sẽ chuyển sang dùng chung khung gầm Hilux từ thế hệ kế tiếp sẽ ra mắt vào tháng 5 này.

Trong tuần này, Toyota Bắc Mỹ đã chính thức ấn định thời điểm ra mắt Toyota Tacoma đời mới rơi vào 19-5 tới đây. Hàng loạt ảnh teaser mới của xe cũng được hé lộ chủ yếu nhấn mạnh tới trang bị ngoài mà mẫu bán tải sẽ trang bị.

Ảnh teaser mới hé lộ một vài trang bị xuất hiện trên Tacoma đời 4

Toyota Tacoma không thường xuyên được người dùng quốc tế quan tâm vì dòng tên này vốn dĩ không vượt ra ngoài biên giới khu vực trên. Tuy nhiên, thế hệ kế tiếp của xe lại thu hút sự chú ý rất lớn vì một đổi mới: xe sẽ sử dụng chung khung gầm Toyota Hilux từ giờ trở đi.

Thế hệ thứ 4 của Toyota Tacoma có ý nghĩa rất lớn khi là "bản xem trước" của Hilux đời mới chưa rõ thời điểm chào sân. Trước đó, Toyota trong kế hoạch tương lai của mình đã xác nhận đồng bộ hóa khung gầm sử dụng cho phân khúc bán tải cỡ trung.

Bản nháp Toyota Hilux mới ấn định ngày ra mắt tháng 5 này - Ảnh 3.

Dự đoán thiết kế Toyota Tacoma hoàn chỉnh

Về thiết kế, Toyota Tacoma sẽ bám sát bộ khung thế hệ trước kết hợp đôi chút hơi hướm từ đàn anh cỡ lớn Tundra và có khả năng không nhỏ vóc dáng xe cũng sẽ được chuyển hóa phần lớn sang Hilux.

Nội thất xe, theo những gì bị cánh săn ảnh Bắc Mỹ chụp lại được, sử dụng phanh tay điện tử và táp lô kỹ thuật số thuần túy, không một đồng hồ nào được sử dụng lại. Cách tiếp cận này đảm bảo không gian cabin xe sang trọng, hiện đại hơn hẳn những gì từng xuất hiện trên bán tải Toyota từ trước tới nay. Nếu Hilux cũng áp dụng thiết kế này thì Ranger sẽ phải dè chừng.

Bản nháp Toyota Hilux mới ấn định ngày ra mắt tháng 5 này - Ảnh 4.

Ở mảng truyền động, Toyota Tacoma đời mới được đồn đoán trang bị động cơ mặc định là dòng 2.4L 4 xy-lanh tăng áp mượn từ Highlander có công suất 265 mã lực đi kèm mô tơ điện đưa tổng công suất xe lên 366 mã lực. 

Bản nháp Toyota Hilux mới ấn định ngày ra mắt tháng 5 này - Ảnh 5.

Tacoma sẽ có một bản off-road có tên Trailhunter

Khung gầm xe sử dụng là loại TNGA-F giống đàn anh Tundra cỡ lớn đồng nghĩa kích thước xe sẽ vượt lên trước một chút. Ưu điểm lớn nhất của khung gầm TNGA-F là việc hỗ trợ hệ truyền động điện hóa, thậm chí là điện hóa 100%.

Quang Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm