Tối 30/6, Ngô Hồng Quang sẽ 'hợp sức' với nhà vô địch beatbox Trung Bảo làm mới quan họ

29/06/2018 20:41 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trong đêm nhạc Nam Nhi diễn ra vào tối mai (30/6), Ngô Hồng Quang sẽ mang tới cho khán giả một trải nghiệm hiếm có qua phần kết hợp độc đáo giữa âm nhạc dân tộc, nhạc cụ phương Tây và beatbox. 

Chiều 29/6, Ngô Hồng Quang có buổi tập cùng các nghệ sĩ để chuẩn bị cho đêm nhạc Nam Nhi. Tại đây, anh sẽ giới thiệu các tác phẩm nằm trong album cùng tên do anh sáng tác cùng một số ca khúc quan họ Bắc Ninh được làm mới. 

Chú thích ảnh
Ngô Hồng Quang trong buổi tập vào chiều 29/6 để chuẩn bị đêm nhạc "Nam Nhi"

Có thể nói Ngô Hồng Quang là một biểu tượng tuyệt vời cho khái niệm “nghệ sĩ âm nhạc dân tộc hiện đại”.

Đam mê nhạc dân tộc và luôn lấy âm nhạc dân tộc làm nền tảng cho các sáng tác của mình, Ngô Hồng Quang đã thực hiện thành công nhiều dự án sử dụng các làn điệu dân ca, xẩm, và cả âm nhạc truyền thống của người dân tộc miền núi...

Không chỉ dành tâm huyết tái dựng lại các làn điệu âm nhạc dân tộc, Ngô Hồng Quang, bằng sự tiếp thu những chuẩn mực của phương Tây sau thời gian dài theo học tại nước ngoài, đã mang đến những sáng tạo rất độc đáo trong cách trình diễn âm nhạc dân tộc Việt Nam. 

Chú thích ảnh

Cách Ngô Hồng Quang lựa chọn là kết hợp chất liệu âm nhạc truyền thống với hiện đại, phối hợp nhạc cụ Việt Nam với nhạc cụ phương Tây để làm mới và đưa âm nhạc dân tộc tiếp cận gần gũi hơn với công chúng. 

Chú thích ảnh

Album Hanoi Duo thực hiện cùng nhạc sĩ guitare jazz người Pháp gốc Việt Nguyên Lê là một ví dụ điển hình khi kết hợp chất liệu âm nhạc của người dân tộc Mông với Jazz. Và mới nhất, ở album Nam Nhi Ngô Hồng Quang đã kết hợp làn điệu quan họ với ngũ tấu đàn dây. 

Trong đêm nhạc Nam Nhi sắp tới, Ngô Hồng Quang cùng các nghệ sĩ sẽ giới thiệu đến cho công chúng những sáng tạo đặc biệt dành riêng cho quan họ, nơi anh giải phóng bản thân khỏi những phong cách biểu diễn và lối hát cổ, mà vẫn giữ đúng những luyến láy và lối phát âm, nhả chữ đậm chất Bắc Bộ.

Chú thích ảnh
Các nghệ sĩ sẽ biểu diễn trong đêm nhạc sắp tới, ngoài Ngô Hồng Quang còn có beatbox Trung Bảo và ngũ tấu đàn dây

Và hơn thế, đó còn là phần kết hợp vô cùng mới lạ và đặc sắc giữa Ngô Hồng Quang và nhà vô địch thế giới của giải đấu danh giá World Beatbox Camp 2017, beatboxer tài năng Trung Bảo cùng ngũ tấu đàn dây (2 violon, 1 viola, 1 cello, và 1 contrabass).

Chú thích ảnh

Ngô Hồng Quang cho biết, hiện tại điều anh lưu tâm nhất là chuẩn bị sức khỏe thật tốt cho đêm trình diễn sắp tới. Vốn quen sinh sống và làm việc tại châu Âu, Ngô Hồng Quang phải rất cẩn thận để tránh bị ảnh hưởng sức khỏe khi đến Hà Nội biểu diễn trong những ngày nắng nóng như thế này. 

Chú thích ảnh
Sự kết hợp của beatbox với các làn điệu Quan họ sẽ mang đến những giây phút thú vị cho khán giả

Nghệ sĩ beatbox sẽ phối hợp với Ngô Hồng Quang trong đêm Nam Nhi là Trung Bảo. 

Trung Bảo sinh năm 1997, hiện đang theo học ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học Pacific Northwest College of Art (Mỹ). Anh là đại diện Việt Nam duy nhất đồng thời là quán quân giải đấu solo World Beatbox Camp 2017 và Top 4 giải đấu beatbox thế giới Grand Beatbox Battle 2017.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Đêm nhạc dân tộc & beatbox Nam Nhi sẽ diễn ra vào 20h tối thứ Bảy (30/6) tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội). 

Ngô Hồng Quang hội ngộ khán giả bằng đêm nhạc 'Nam Nhi' tại Hà Nội

Ngô Hồng Quang hội ngộ khán giả bằng đêm nhạc 'Nam Nhi' tại Hà Nội

Đêm nhạc Nam Nhi do Ngô Hồng Quang, beatboxer Trung Bảo và ngũ tấu đàn dây biểu diễn sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 - Tràng Tiền, Hà Nội) tối 30/6/2018.

Đông Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm